Total Reviews: 1842
 • คดีฆาตกรรมเจ... View

  23/05/2018
  5
  ไม่น่าเชื่อว่าหนังสือเล่มไม่หนามากเล่มนี้ กลับอัดแน่นไปด้วยความลุ้นระทึกว่า เกิดอะไรขึ้น เหตุการณ์จริง ๆ แล้วเป็นเช่นไร 'คดีฆาตกรรมเจ้าหญิงสโนว์ไวท์' ไม่ได้ดำเนินเรื่องแบบเดิม ๆ อย่างเน้นไปที่การสืบสวน ทว่ามุ่งไปที่การสัมภาษณ์ของแต่ละคนที่พร้อมยึดเอาความคิดตนเองเป็นหลัก เพื่อให้ข้อมูลออกไปอย่างที่ตนคิด มิใช่ความเป็นจริงและไม่ได้สนใจว่าความจริงนั้นทำร้ายคน ๆ นึงมากเพียงใด เรื่องนี้นำเสนอนึกอีกด้านของมนุษย์ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการเสแสร้ง การใส่ความ ทำเพื่อความสนุกของตนเองทั้งสิ้น อ่านจบแล้วรู้สึกประทับใจมาก มินาโตะ คานาเอะ ไม่ทำให้เราผิดหวังอีกเช่นเคย
  - Mukii
 • ชวนเด็กๆ ออก... View

  22/05/2018
  5
  เป็นหนังสือเล่มแรกๆในชีวิตที่อยู่ในความทรงจำเลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งเหตุผลเล็กๆที่ทำให้รักการอ่านจนโต แม่ชอบอ่านให้ฟังก่อนนอน อ่านแล้วก็ลุ้นไปกับมี้จังด้วยว่าจะทำสำเร็จมั้ย อ่านซ้ำไปซ้ำมาจนรู้สึกไปเองว่ารู้จักกับมี้จังตัวจริง555 นอกจากเรื่องที่น่ารักแล้ว ภาพประกอบขอบอกว่าสุดยอดมากกกค่ะ กลับไปดูตอนนี้ก็ยังทึ่ง คนวาดวาดด้วยมุมที่น่ารัก บางรูปก็วาดจากมุมเตี้ยๆเหมือนมุมที่มี้จังมอง และที่พิเศษคือวาดรายละเอียดได้เยอะแยะน่ารักมาก ทั้งเหรียญที่ตกอยู่ตามพื้น หรือป้ายประกาศแมวหาย แล้วหน้าถัดไปก็เจอแมวเดินอยู่จริงๆ คือถึงไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องเลย แต่ช่วงเวลาที่นั่งจ้องแมวในหนังสือกับแม่ก็เป็นช่วงเวลาดีๆในวัยเด็กที่มีความสุขมากค่ะ 🙂 เห็นเล่มนี้(ที่หน้าตาเหมือนเดิมเด๊ะ)ในร้านหนังสือแล้วก็คิดถึงแม่ตลอดเลย TT เชื่อว่าแม่ลูกคู่อื่นก็จะหลงรักมี้จัง คุณป้าทุกคน (และแมวทุกตัว) ในเรื่องเหมือนกันแน่นอนค่ะ
  - adsy485_2
 • ไม่มีใครจะดู... View

  21/05/2018
  5
  “คำสารภาพของเพื่อนในจินตนาการ” หรือชื่อเล่นเพิ่มเติมคือ “บันทึกความทรงจำของฌากส์ ปาปีเย” เป็นสมุดบันทึกความทรงจำที่เขียนและเล่าเรื่องของเด็กชายตัวจ้อย(?) ซึ่งถูกคนรอบข้างเมินโดยที่ไม่รู้สาเหตุอยู่บ่อยครั้ง แต่นั่นเป็นเพียงปมปัญหาปมหนึ่งเท่านั้น (เมื่อเทียบกับปมปัญหาที่ตามมาอีกเป็นโขยงในเล่ม) ภายในบันทึกเล่มนี้ เราได้เห็นการผจญภัยและการค่อยๆเติบโตขึ้นทางความคิดของณากส์ผ่านภาษาที่อ่านง่ายและจังหวะการเล่าเรื่องที่สนุกสนาน รวมทั้งยังเล่าเรื่องเพื่อนในจินตนาการที่เป็นมากกว่าแค่เพื่อนเล่น ไม่ว่าจะเป็นกำลังใจที่ผลักดันให้เด็กๆโตขึ้น หรือความมั่นใจที่ทำให้เด็กๆกล้าเข้าหาสังคม “คำสารภาพของเพื่อนในจินตนาการ” ยังคงย้ำถึงคติที่ทำให้ผู้ใหญ่อย่างเราได้กลับมาคิดว่า ภายใต้หน้ากากสมมติที่ทุกคนต่างทำตามหน้าที่ไปตามสังคม เราอาจเพียงแค่ตามหาใครซักคนที่มองลึกเข้าไปถึงจิตใจ ทะลุหน้ากากที่เราสวมนั้น และเข้าใจในสิ่งที่เราเป็น ด้วยภาษาที่น่ารักและอ่านง่ายสวยงาม เนื้อเรื่องอบอุ่น อ่านได้สนุก และยังแฝงด้วยคติลึกซึ้งที่ทำให้ผู้ใหญ่บางคนที่อ่านจบเองก็รู้สึกว่าได้เติบโตขึ้นอีกนิดหน่อย “คำสารภาพของเพื่อนในจินตนาการ” จึงเป็นหนังสือมีคุณค่าแก่การแนะนำและไม่ควรพลาดไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ตาม : )
  - Chatravee Pichitpunpong
 • ไม่มีใครจะดู... View

  21/05/2018
  5
  “คำสารภาพของเพื่อนในจินตนาการ” หรือชื่อเล่นเพิ่มเติมคือ “บันทึกความทรงจำของฌากส์ ปาปีเย” เป็นสมุดบันทึกความทรงจำที่เขียนและเล่าเรื่องของเด็กชายตัวจ้อย(?) ซึ่งถูกคนรอบข้างเมินโดยที่ไม่รู้สาเหตุอยู่บ่อยครั้ง แต่นั่นเป็นเพียงปมปัญหาปมหนึ่งเท่านั้น (เมื่อเทียบกับปมปัญหาที่ตามมาอีกเป็นโขยงในเล่ม) ภายในบันทึกเล่มนี้ เราได้เห็นการผจญภัยและการค่อยๆเติบโตขึ้นทางความคิดของณากส์ผ่านภาษาที่อ่านง่ายและจังหวะการเล่าเรื่องที่สนุกสนาน รวมทั้งยังเล่าเรื่องเพื่อนในจินตนาการที่เป็นมากกว่าแค่เพื่อนเล่น ไม่ว่าจะเป็นกำลังใจที่ผลักดันให้เด็กๆโตขึ้น หรือความมั่นใจที่ทำให้เด็กๆกล้าเข้าหาสังคม “คำสารภาพของเพื่อนในจินตนาการ” ยังคงย้ำถึงคติที่ทำให้ผู้ใหญ่อย่างเราได้กลับมาคิดว่า ภายใต้หน้ากากสมมติที่ทุกคนต่างทำตามหน้าที่ไปตามสังคม เราอาจเพียงแค่ตามหาใครซักคนที่มองลึกเข้าไปถึงจิตใจ ทะลุหน้ากากที่เราสวมนั้น และเข้าใจในสิ่งที่เราเป็น ด้วยภาษาที่น่ารักและอ่านง่ายสวยงาม เนื้อเรื่องอบอุ่น อ่านได้สนุก และยังทิ้งคติลึกซึ้งที่ทำให้ผู้ใหญ่บางคนที่อ่านจบเองก็รู้สึกว่าได้เติบโตขึ้นอีกนิดหน่อย “คำสารภาพของเพื่อนในจินตนาการ” จึงเป็นหนังสือมีคุณค่าแก่การแนะนำและไม่ควรพลาดไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ตาม : )
  - Chatravee Pichitpunpong
 • ไม่มีใครจะดู... View

  21/05/2018
  5
  "คำสารภาพของเพื่อนในจินตนาการ" หรือชื่อเล่นเพิ่มเติมคือ "บันทึกความทรงจำของฌากส์ ปาปีเย" เป็นสมุดบันทึกความทรงจำที่เขียนและเล่าเรื่องของเด็กชายตัวจ้อย(?) ซึ่งถูกคนรอบข้างเมินโดยที่ไม่รู้สาเหตุอยู่บ่อยครั้ง แต่นั่นเป็นเพียงปมปัญหาปมหนึ่งเท่านั้น (เมื่อเทียบกับปมปัญหาที่ตามมาอีกเป็นโขยงในเล่ม) ภายในบันทึกเล่มนี้ เราได้เห็นการผจญภัยและการค่อยๆเติบโตขึ้นทางความคิดของณากส์ผ่านภาษาที่อ่านง่ายและจังหวะการเล่าเรื่องที่สนุกสนาน รวมทั้งยังเล่าเรื่องเพื่อนในจินตนาการที่เป็นมากกว่าแค่เพื่อนเล่น ไม่ว่าจะเป็นกำลังใจที่ผลักดันให้เด็กๆโตขึ้น หรือความมั่นใจที่ทำให้เด็กๆกล้าเข้าหาสังคม "คำสารภาพของเพื่อนในจินตนาการ" ยังคงย้ำถึงคติที่ทำให้ผู้ใหญ่อย่างเราได้กลับมาคิดว่า ภายใต้หน้ากากสมมติที่ทุกคนต่างทำตามหน้าที่ไปตามสังคม เราอาจเพียงแค่ตามหาใครซักคนที่มองลึกเข้าไปถึงจิตใจ ทะลุหน้ากากที่เราสวมนั้น และเข้าใจในสิ่งที่เราเป็น ด้วยภาษาที่น่ารักและอ่านง่ายสวยงาม เนื้อเรื่องอบอุ่น อ่านได้สนุก และยังไม่ทิ้งคติลึกซึ้งที่ทำให้ผู้ใหญ่บางคนที่อ่านจบเองก็รู้สึกว่าได้เติบโตขึ้นอีกนิดหน่อย "คำสารภาพของเพื่อนในจินตนาการ" จึงเป็นหนังสือมีคุณค่าแก่การแนะนำและไม่ควรพลาดไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ตาม : )
  - Chatravee Pichitpunpong
 • พันปีก่อน นา... View

  21/05/2018
  4
  เราคิดว่าอ่านแล้วมันไม่สุด อาจจะด้วยเราอ่านแนวๆสุขนิยมซะเยอะ555 รู้สึกว่าความรักที่พระเอกมีให้นางเอกแม้จะมากแต่ก็ยังครึ่งๆกลางๆไม่ชัดเจน ไม่รู้ว่าเป็นความรัก ความเอ็นดู ความผูกพัน หรือความรู้สึกผิดกันเเน่ จนมาแน่ชัดเอาตอนท้ายๆ เรารู้สึกว่าเหล่าพระรองยังเด่นกว่าพระเอกซะอีก แต่รวมๆแล้วก็โอเค อ่านได้เรื่อยๆ มียิ้มตามตอนนางเอกอยู่กับพระรองด้วย ปล.เรางงๆกับเรื่องหน่อยๆเพราะเราอ่านเร็ว แล้วเนื้อเรื่องก็พลิกกลับไปมา ย้อนนู่นมานี่ เดี๋ยวกลับไปตั้งใจอ่านอีกที เผื่อมีความเห็นต่างออกไป แล้วจะมารีวิวเพิ่ม อิอิ
  - pennybua
 • รวมเรื่องสั้... View

  21/05/2018
  5
  เราเคยคิดว่าการอ่านนิยายซีไรต์เป็นเรื่องที่อ่านเข้าใจยาก ต้องตีความหลายตลบ จนความคิดนั้นได้เปลี่ยนไปเมื่ออ่านเรื่อง สิงโตนอกคอกจบ โดยเรื่องสั้นในแต่ละเรื่องล้วนมีข้อคิดให้เราได้ถามตัวเองเสมอ ไม่ว่าจะเป็น คุณค่าของมนุษย์ในโลกดิสโทเปียต่าง ๆ การตัดสินคุณธรรมของมนุษย์ ความดีความเลว สงครามและสุดท้ายไม่อาจพ้นประเด็นของความรัก เรื่องสั้นแต่ละเรื่องนอกจากอ่านง่ายแล้ว สำนวนชวนเพลิดเพลินไปกับเนื้อเรื่อง การเล่าเรื่องในเล่มก็สนุกอีกเช่นกัน เราไม่สามารถคาดเดาอะไรได้เลย ดังนั้นเราจึงอยากรีวิวเล่มนี้ให้คนที่สนใจ "สิงโตนอกคอก" ได้ลองเปิดใจดู หากคุณต้องการอ่านหนังสือที่เข้าใจง่าย เนื้อเรื่องชวนติดตาม ไม่ว่าจะเป็นหนอนหนังสือหรือเริ่มต้นสู่การเป็นหนอนหนังสือ อยากให้ลองเปิดใจอ่านดูนะคะ แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง
  - Mukii
 • ดวงตาเจ้าดั่... View

  21/05/2018
  4
  เรื่องนี้กำลังจะสร้างเป็นละครแล้ว ดีใจจัง ปี 2562 เจอกันค่ะ พี่เธียร์-น้องเมย (MM)
  - aom
 • ดวงตาเจ้าดั่... View

  21/05/2018
  5
  ปกติไม่ใช่คนชอบอ่านนิยายแนวโรแมนติกสักเท่าไหร่ แต่เห็นรีวิวแล้วน่าสนใจเลยลองเช่ามาอ่านเล่นๆสรุปว่าอ่านรวดเดียวจบเลยและซื้อเก็บไว้ด้วย สนุกครบรสทั้งโรแมนติก ตลก และแอบดราม่าเล็กน้อย นิยายเรื่องนี้มีลูกเล่นคือนางเอกจีบพระเอกด้วยกลอนนี่แหละ ขนาดคนอ่านอย่างเรายังแอบเขินเลยแล้วพระเอกจะไม่หลงรักได้ยังไง ตรงนี้ต้องขอชมคุณนาวาร้อยกวีที่ทำให้นิยายเรื่องนี้ต่างจากเรื่องอื่นๆ ยกให้เป็นนิยายรักในดวงใจเลยละค่ะ
  - Kultida Patkum
 • รวมเรื่องสั้... View

  21/05/2018
  5
  ไม่แปลกใจที่ได้ชื่อว่าเป็นหนังสือซีไรต์ รวมเรื่องสั้นชุดนี้หากอ่านแยกเป็นเรื่องๆ ก็ได้รสชาติหนึ่ง แต่เมื่ออ่านรวมกันทีเดียวกลับรู้สึกขนลุกมากกว่า ประเด็นความคิดในแต่ละเรื่องล้วนเป็นความจริงที่แฝงอยู่ในเรื่องราวแสนแฟนตาซี การเปรียบเปรยให้ดูเป็นเรื่องไกลตัวกลับทำให้ยิ่งต้องสะท้อนมองตัวเองและสังคมรอบข้าง บางครั้งความจริงง่ายๆ ก็ยากเกินกว่าจะมองเห็น โดยเฉพาะความจริงอันเน่าเฟะ การที่จิดานันท์ใช้ความแฟนตาซีชี้ชัดให้เห็นความจริง ทำให้รู้สึกเจ็บจี๊ดตลอดเวลาที่อ่าน อดเปรียบเทียบไม่ได้ว่าโลกทุกวันนี้ก็ไม่ได้ต่างจากโลกดิสโทเปียที่จิดานันท์สร้างเท่าไหร่เลย โลกที่มองว่าสิงโตต้องล่าลูกแกะ จนเกิดความคิดว่าหากเราเป็นสิงโตนอกคอกก็คงจะดี
  - ปลาย
 • นวนิยายยอดเย... View

  21/05/2018
  5
  สำหรับเราเป็นนิยายสืบสวนของไทยที่เปิดประสบการณ์มากๆเหมือนอ่านนิยายของต่างประเทศเลย การเล่าเรื่องสลับไปมาทำให้ตอนอ่านรู้สึกตื่นเต้น อยากรู้ตลอดเวลาว่าใครคือฆาตกร แรงจูงใจคืออะไร ระหว่างทางยังได้ความรู้เรื่องโคลงกลอนอีกด้วย และพออ่านถึงบทสุดท้ายได้แต่คิดว่าชีวิตคนๆนึงทำไมมันดาร์กถึงขนาดนี้
  - Kultida Patkum
 • นับถอยหลังสู... View

  21/05/2018
  5
  เป็นงานอีกหนึ่งชิ้นที่มีความโดดเด่นมาก ลีลาการใช้ภาษาค่อนข้างเฉพาะตัว แปลกใหม่ นิราศมหรรณพไม่ได้เป็นเพียงแค่นิยายสืบสวนสอบสวน แต่ยังแฝงประเด็นต่างๆ จิกกัดให้พอแสบๆคันๆ ชวนให้ขบคิด นอกจากนี้นิราศมหรรณพยังเป็นเหมือนตัวกลางที่เชื่อมสองศาสตร์ที่ต่างกันสุดขั้วอย่างวิทยาศาสตร์กับศิลปะให้รวมกันได้ และยังมอบพื้นที่ให้ตัวละครที่มีความแตกต่างไม่ว่าจะหญิงหน้าด่าง เด็กหูดับ หรือสายลับต่างเผ่าพันธุ์ให้มาโลดแล่นอยู่ในหน้ากระดาษเดียวกัน ทุกองค์ประกอบถูกจัดวางอย่างปราณีตและงดงาม
  - ปลาย
 • อะไรจะเกิดขึ... View

  21/05/2018
  5
  ถ้าจะให้บรรยายความรู้สึกเวลาอ่านเล่มนี้แบบสั้นๆ จะบอกว่า โคตรเจ๋ง อ่านเล่มนี้แล้วรู้สึกทึ่งมาก ผู้เขียนผูกเรื่องการแก้ปริศนาเข้ากับความเชื่อได้ดีมาก มีความสมจริงเหมือนมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริงๆ สอดแทรกสัญลักษณ์ให้คนอ่านได้แก้ไปพร้อมๆ กับตัวละคร เอาใจช่วยให้ตัวละครทำภารกิจสำเร็จ
  - Kanoknut Thanmanusorn
 • นับถอยหลังสู... View

  21/05/2018
  5
  สนุก น่าติดตาม เป็นการผสมผสานระหว่างวรรณคดี วิทยาศาสตร์ ความเชื่อ การเมืองและคดีฆาตกรรมอย่างลงตัว เราอ่านแล้วรูสึกเหมือนกำลังชมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องหนึ่ง ลุ้นระทึกทุกตัวอักษร
  - Kanoknut Thanmanusorn
 • เนื้อหาเริ่ม... View

  19/05/2018
  4
  ความสามารถของเชอร์ล็อก โฮล์มนั้นทำให้อึ้งได้ตลอดทางของการอ่านจนอยากรู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไปเร็วๆ เป็นเรื่องที่สนุกและแปลกตรงสำนวนการเขียน ซึ่งชอบมาก และแรงพยาบาทไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ ทุกความคิดความรู้สึกย่อมมีเหตุผล
  - JBamcn
 • 18/05/2018
  5
  กิ่งฉัตรคือนักเขียนคนโปรด คนที่ทำให้เรารักนิยายไทย นิยายของกิ่งฉัตรเต็มไปด้วยเนื้อหาที่ครบรสและละมุนละไม เหมือนเชฟฝีมือเลิศที่สร้างสรรค์เมนูอร่อยออกมาให้ลิ้มรสได้ไม่มีเบื่อเลย "สูตรเสน่หา" ก็เป็นอีกเมนูที่คุณกิ่งฉัตรนำมาเสิร์ฟให้ผู้อ่านได้เสพรสชาติที่กลมกล่อม ครบรส เรื่องราวของนางเอกผู้ที่น่ารัก ตลก น่าหยิก น่าหมั่นไส้ ฉลาด(แกมโกง) กับพระเอกผู้มีมาดนิ่ง ขรึม ระเบียบ เนี้ยบสุดๆ เรื่องดำเนินไปบนสมรภูมิแห่งวงการโทรทัศน์ อยากบอกว่าเรื่องนี้สนุกมากกกกกกกก ตลก ซึ้ง ประทับใจ ลุ้นไปกับคุณอลินตลอดว่าเธอจะสมหวังกับความรักไหมเนี่ย แล้วยังมีแง่คิดดีๆ เกี่ยวกับครอบครัวด้วย ใครเคยดูเวอร์ชันละครแล้วสนุก อยากให้ลองมาอ่านนิยายเรื่องนี้จริงๆค่ะ แล้วจะรู้ว่าอ่านนิยายจะได้รสชาติที่เข้มข้นกว่า เหมือนกินซูเฟล่เนยแข็งกับซอสปูเลยล่ะคุณเอ๋ย แต่อยากเตือนไว้ก่อน ใครอ่านแล้วต้องระวังจะหัวเราะคนเดียวด้วยนะคะ คุณอลินเค้าแรงจริง
  - Rainbow Rungnapa
 • ความซื่อของเ... View

  18/05/2018
  5
  อยากอ่านเล่ม 3 แล้วค่ะ ปมจากเล่ม 2 กระตุ้นได้มากจริง ๆ
  - Ming Dozcen
 • ศพของครูใหญ่... View

  17/05/2018
  5
  อ่านช่วงต้นไปตั้งแต่ตอนเปิดให้ทดลองอ่านในเวที ARC Award อยากอ่านต่อมาก รู้สึกได้เลยว่าเหมือนงานสืบสวนระทึกที่ค่อยๆ คลี่ปมสลับกับขมวดปมไปเรื่อย ]ุ้นตามตลอด แอบได้กลิ่นงานอย่าง 'คำพิพากษา' ของชาติ กอบจิตติ ผสมอยู่ด้วย ต้องจัดเล่มจริงมาพิสูจน์หน่อยแล้ว
  - สนุกคิดจนลิงหลับ
 • ความซื่อของเ... View

  16/05/2018
  3
  มาอีกเมื่อไหร่ เล่ม 2 หมดแล้ว T^T
  - Show Gean
 • เรื่องราวของ... View

  15/05/2018
  5
  อ่านแล้วว สนุกมากครับ ใช้คำศัพท์ได้เข้าใจง่าย ถึงชื่อตัวละครบางตัวจะอ่านยากไปนิด เพราะมันจะออกแนว อาหรับๆ มุสลิม นิดหน่อย แต่เนื้อเรื่องดีครับ พีคสุดตอนท้าย (ไม่สปอย แต่ถ้าใครเคยเล่นเกมก็น่าจะรู้เนื้อเรื่องคร่าวๆแล้ว เพราะ 70% เป็นเนื้อเรื่องตามเกมครับ ส่วนตัวให้ 9/10 ทำต่อไปนะครับ รอเล่ม 4 วนไป เอซิโอ้จะได้รู้จักอัลตาอีรสักที!
  - Ota BNK48
 • ความซื่อของเ... View

  15/05/2018
  5
  ถูกป้อนอาหารหมาแทบทุกหน้า เล่มนี้แสดงความรักกันโจ่งเเจ้งมากเว่อร์ อ่านไปเขินไป >///< ปมต่างๆเริ่มจะคลาย ท้ายเล่มยังทิ้งปมใหม่ไว้ให้คาใจอีก กลัวใจจะขาดก่อนเล่มสามออก ฮ่าา~
  - PENN
 • อะไรจะเกิดขึ... View

  12/05/2018
  5
  หนังสือเล่มจะทำให้คุณตื่นเต้นไปกับปริศนาต่างๆภายในเรื่อง
  - Supaparn
 • ออกัสต์ พูลล... View

  09/05/2018
  5
  หลังจากอ่านหนังสือเล่มนี้เเล้วทำให้เข้าใจความรู้สึกของออกัสต์ว่ามันเป็นสิ่งที่ยากมากที่ต้องอดทนกับการล้อเลียนจากคนในสังคม แต่ก็ต้องชื่นชมพ่อแม่ของเขาที่พาลูกเข้าโรงเรียนเพื่อให้ลูกเผชิญกับโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่งแน่นอนว่ามันก็ไม่ได้แย่ไปเสียทุกอย่าง อีกทั้งหนังสือเล่มนี้ยังมีการเล่าผ่านหลายมุมของตัวละคร หลากหลายอารมณ์ทั้งอบอุ่นและเศร้า ซึ่งหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่อ่านแล้วเพลินมากจนกระทั่งต้องอ่านให้จบเล่มภายในคืนเดียว
  - กัมพล ปางน้อย
 • ตรามรณะ - Ca... View

  07/05/2018
  5
  เรื่องนี้โคตรdark พระเอกนางเอกโคตรทรหด โดนซ้อมโดนแทง โดนทารุณสารพัด สงสารและแอบลุ้นเอาใจช่วยทุกครั้งที่อยากหนี ยอมทำทุกอย่างเพื่อความรัก เพื่อความถูกต้อง พี่ชายนางเอกก็โหด ทารุณ รังแกประชาชน ฆ่าคน กวาดล้างระบบ ทำทุกอย่าง เพื่อให้ตัวเองเป็นใหญ่ แม้แต่ทำร้ายน้องสาวตัวเองเพื่อเป็นใหญ่ก็ทำ เห็นแก่ตัวมาก แต่ก็ยังมีความหวังกับพระเอกนางเอกให้ลุ้นเอาใจช่วยตลอดทุกตอนเลน ยิ่งอ่านยิ่งลุ้นยิ่งน่าติดตาม
  - พิพัฒน์ แซ่ฉั่ว
 • ความรักแบบ “... View

  06/05/2018
  5
  (รีวิว) A love so beautiful นับแต่นั้น ฉันรักเธอ จากซีรีส์ สู่นิยายแปล ราดหน้าเพิ่งมีโอกาสได้อ่านนิยายแปลเรื่องนี้จบ หลังจากได้ดู ซีรีส์เรื่องนี้จบไปพักใหญ่แล้ว ... ( นานเป็นปีมั้ง ) แน่นอน ทุกครั้งมักมีการเปรียบเทียบ ระหว่างความเป็นซีรีส์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านบทละครและสวมบทบาทนั้น ๆ ผ่านนักแสดง ขณะที่ นิยายที่เราอ่าน ตัวละครจะสร้างภาพขึ้นในจินตนาการของคนอ่านเอง A love so beautiful นับแต่นั้น ฉันรักเธอ ไม่ว่าจะเนื้อหาเรื่องราวที่ปรากฏอยู่ในซีรีส์ หรือ ในนิยาย ไม่ได้แตกต่างกันนักหรอก เจียงเฉิน หมอหนุ่มรูปหล่อที่ วัน ๆ มีแต่คนไข้และพยาบาลที่ทำงานพยายามจีบหมอ แต่ความเย็นชาของเขา สันโดด การไม่เคยยุ่งกับผู้หญิงคนไหนเลยทำให้เขาถูกสงสัยว่า เป็นเกย์ จะมีก็แต่ เฉินเสี่่่ยวซี เด็กสาวจอมตื้อ ดื้อ หรือมึน ที่คิดว่าเธอแอบรักเขาข้างเดียว มาตั้งนาน เท่านั้นที่เคยเป็นแฟนของ เจียงเฉิน และเป็นรักเดียวของเขา รักที่ ไม่รู้จะเรียกว่าเป็นบุพเพสันนิวาสได้ไหม เพราะ พวกเขา รู้จักกัน เป็นเพื่อนกัน มาตั้งแต่ อนุบาล ประถม มัธยม และ มหาวิทยาลัย ชีวิตรักของพวกเขา นักเขียนนิยายกล่าวไว้ว่า "เหมือน puppy love สีพาสเทล ใช่เลย อารมณ์ไม่ว่าจะจากการรับชมจากซีรีส์ หรือ จากการอ่านนิยายเป็นดังนั้นจริง ๆ เนื้อหาเรื่องราวเป็นความรักวัยใสล้วน ๆ ไม่ได้ซับซ้อน ไม่ได้มีอะไรหวือหวามากมาย การเดินเรื่องในซีรีส์ก็เป็นการเล่าเรื่องอย่างละมุนละไม เนิบนาบเกือบจะเชื่องช้าซะด้วยซ้ำ แต่ในความเนิบนานนั้นอาบไว้ด้วยน้ำตาล และ หน้าตาสวยหล่อของนักแสดง ที่"น่ารักดี" จึงทำให้ คนดู ชมซีรีส์เรื่องนี้ได้อย่างไม่รู้เบื่อ แต่แน่นอน ว่าด้วยเรื่องของละคร ความเป็นละครที่ถ่ายทอดด้วยภาพที่ถูกตัดต่อ และ สื่อสารผ่านนักแสดง บทสนทนา ฉาก ภาพ ภาษากายของนักแสดงในเรื่องอาจ"บอกเล่า" เรื่องราวให้คนดูเข้าใจได้ไม่ครบถ้วน แต่ในหนังสือ ช่างถ่ายทอดไว้ได้ครบทุกเม็ดอารมณ์ ตัวอักษรมีความหวานละมุม ตั้งแต่ บรรทัดแรกจนบรรทัดสุดท้าย ...อ่านได้เข้าใจ ปรุโปร่งถึงความคิด ความรู้สึกของ เฉินเซียวซี แม่เด็กสาวจอมมโน ที่เธอก็ไม่ค่อยเข้าใจ การแสดงออกและพฤติกรรมเย็นชาของ หมอเจียงเฉิน สักเท่าไหร่ แต่อยู่กับเขา เธอไม่เป็นตัวของตัวเองเสมอ ... เช่นกัน เพราะหมอเป็นคนเย็นชา เขามีคาแรคเตอร์และการแสดงออกที่ต้องอ่านยาก แต่ในหนังสือก็ ถ่ายทอดไว้อย่างแจ่มแจ้ง ว่าหมอเจียง แสดงความเย็นชาด้วยรัก ต่อ ผู้หญิงที่เขารักอย่างไร จะว่าไปแล้ว เมื่ออ่านหนังสือ จะพบว่า ตัวละครในหนังสืออาจทำให้คนดูรู้สึกถึงความเป็นผู้ใหญ่ มากกว่า เพราะจากซีรีส์ นักแสดงในเรื่อง ดูเด๊กเด็กมาก.... เด็กกว่าความรู้สึกที่เรา ได้รู้จักเจียงเฉิงและเฉินเสี่ยวซี ในหนังสือซะอีก สรุปว่า ถ้าอยาก เสพความสุขจาก A love so beautiful นับแต่นั้น ฉันรักเธอ ได้อย่างครบทุกเม็ดอารมณ์แล้วละก็ สมควรดูซีรีส์แล้วก็กลับมาอ่านหนังสือซ้ำอีกรอบ สิ่งที่ นักแสดงถ่ายทอดไว้ ตรงไหนตกหล่น ภาษาแบบไหน ที่เรายังไม่เข้าใจ ในหนังสืออธิบายไว้หมด ราดหน้าจึงค่อนข้างชอบ เวอร์ชั่นของนิยายแปล เพราะครบถ้วนจริง ๆ เมื่ออ่านนิยายจบ รู้สึกว่า A love so beautiful นับแต่นั้น ฉันรักเธอ ที่ได้ดูจากซีรีส์ทำให้เรามี"ความสุข" เพิ่ม ...และกลับมาหลงรักซีรีส์เรื่องนี้อีกครั้งแม้จะดูจบไปนานมากแล้วก็เถอะ จะมีสักกี่คน มีรักแท้ อย่างหมอเจียงและเฉินเสียวซี ...รักที่พวกเขาก้าวข้ามผ่านช่วงอารมณ์ของความเป็นเด็ก เป็นหนุ่มสาว ผู้ซึ่งยังติดบ่วงห้วงอารมณ์และ คิดสั้น ทิฐิแรง ยึดตนเป็นที่ตั้ง จวบจนก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาเหล่านั้น พรากจาก สู่การหวนคืน ... ความรักที่ไม่เคยจางหาย ความผูกพันที่ไม่เคยเลือนลาง การไม่เคยลืมกันและกัน ทำให้เขาสองคนกลับมารักกันใหม่อีกครั้ง ... หวานน้ำตาลร่วงกราวเต็มหน้าหนังสือจริง ๆ ค่ะ # ราดหน้าว่าด้วยละครเกาหลี .
  - Radna Noo-na
 • ลูกนอกสมรสขอ... View

  05/05/2018
  5
  📣เชิญเยี่ยนซุย วิวาห์ไฮโซ รับตำแหน่งหลงเมียเอ๊ย สามีแห่งชาติค่ะ 😎 น้องยังไม่18พี่ไม่กิน พี่ไม่แคร์คุก แต่อยากให้เราปรับตัวกันไป💖 (จิกหมอนขนาดไหนถามใจดู!)😆 https://songanimebyn.blogspot.com/2018/04/50.html (รีวิวตัวเต็ม+ภาพ)
  - nunny mykira
 • ไม่ว่าใครก็อ... View

  05/05/2018
  5
  บรรยายเยอะ อ่านจนปวดตา ดำเนินเรื่องเร็ว ต่อกันได้ดี อยากบอกว่าอ่านวันละเล่ม ลืมกินข้าว แต่เล่ม 3 ยังไม่มา T^T เห็นแจ้งว่าเดือนมีนาคม หนูรออยู่นะคะ
  - ภัทราภรณ์
 • ระหว่างพักผ่... View

  03/05/2018
  5
  ม่ายนะ โดนหลอกตอนจบ TT
  - Ratana siri
 • ออกัสต์ พูลล... View

  03/05/2018
  5
  เป็นหนังสือที่อ่านแล้วร้องไห้ ได้ทุกบท น้ำตาไม่ได้ออกมาจากความเศร้า แต่ปิติ ซาบซึ้ง เป็นหนังสือที่อวลไปด้วยความรัก ความอบอุ่นในครอบครัว ความเข้มแข็ง
  - ศศิพร ธนวัฒน์
 • ตงฟางเม่ย คุ... View

  03/05/2018
  5
  อ่านรวดเดียวจบเลย ชอบมากก แต่มันเศร้าอะ ทำไมมมม ร้องไห้หนักมากก
  - Poyploy
 • "ฆาตกรอยู่กั... View

  02/05/2018
  5
  เพิ่มเติม*** เล่มนี้ มีอะไรมากกว่าการหาว่าใครเป็นฆาตกร สิ่งสำคัญก็คือ เมื่อรู้แล้วว่าใครคือฆาตกร คุณจะเลือกให้จบแบบไหน เป็นเนื้อเรื่องที่สุดยอด คิดไม่ถึงว่าทำไมปัวโรต์ถึงตั้งข้อสันนิษฐาน 2 แบบ อ่านจบเรียกได้ว่า นักสืบเซลล์สมองสีเทาท่านนี้ มีหัวใจที่ไม่ธรรมดาจริงๆ รัก <3
  - Fadilah Sam
 • "ฆาตกรอยู่กั... View

  02/05/2018
  5
  อ่านจบ พูดได้คำเดียว “เห้ยย !!! (จบ)แบบนี้ก็ได้หรออ ?!” อ่านหนังสือของอกาธาทีไร ไม่รู้จักเข็ด ไม่รู้จักจำ โดนหลอกอยู่เรื่อย แต่อ่านเรื่องนี้ ไม่เชิงว่าโดนหลอกหรอก แค่เจ็บใจ เหมือนโดนหักหลัง 5555 (ประมานว่ารู้สึกมันทะแม่งๆ คิดแล้วว่าฆาตกรต้องไม่ใช่คนเดียว แต่ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้) ถ้าจะจบแบบนี้ ตบหน้าเราดีกว่าไหมม
  - Fadilah Sam
 • ความซื่อของเ... View

  01/05/2018
  5
  ในที่สุดก็มาแล้วววว
  - แอ๊นท์
 • ระหว่างพักผ่... View

  01/05/2018
  5
  เล่มนี้ ขอบอกเลยว่า คุณต้องโดนหลอก พลิกแพลง หักมุมถล่มทลายแน่นอน เป็นอีกหนึ่งเล่มที่ชอบมากๆๆๆๆ เต็มสิบให้ร้อยเลย อ่านแล้วเดาอะไรไม่ถูกเลย โดนหบอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า สงสารชะตากรรมตัวละครบางคนในนี้ด้วย ขอเอาชื่อกาธา คริสตี้เป็นเดิมพัน ว่าอ่านแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน!
  - Warachaya
 • 30/04/2018
  5
  น้าวีของเรา! ♥️ อ่านแล้วเขินสุดๆ พระเอกอะร๊ายยย อบอุ่นซะไม่มี เอาใจช่วยนางเอกทุกตอน สงสารและอึดอัดแทน ความรู้สึกรักที่มันกำลังเกิดแต่ไม่สามารถเปิดเผยออกไปได้ รักมากค่ะเรื่องนี้ อ่านแล้วไม่ผิดหวัง
  - Warachaya
 • การเดินทางที... View

  30/04/2018
  5
  เป็นอีกเรื่องของคุณกิ่งฉัตรที่เราชอบ เนื้อเรื่องเป็นแนวที่เรากรี๊ดกร๊าดมาก พระเอกของเรามีเรื่องเข้าใจผิดกับนางเอก เลยชอบพูดว่าให้นางเอกของเราเจ็บช้ำน้ำใจ สงสารมากกกก แต่สุดท้ายก็รู้ว่านางเอกเป็นคนดี เนื้อเรื่องเล่าถึงการท่องเที่ยวด้วย ถ้ามีโอกาสก็อยากตามรอยบ้างเหมือนกัน ณ แสงดาวฝั่งทะเล...
  - Warachaya
 • การที่ได้รู้... View

  30/04/2018
  5
  เป็นนิยายของคุณกิ่งฉัตรที่เรารักมากกกกก และพระเอก ปาลีนาคิมของเรา ถือได้ว่าเป็นพระเอกที่เรารักที่สุดคนนึงเลยก็ว่าได้ ทั้งกล้าหาญ เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว ที่สำคัญ รักใครก็รักจนสุดหัวใจ เขินทุกครั้งที่นาคิมหยอดมิสพันไมล์ อยากเป็นมิสพันไมล์ที่สู้ดดดดดด
  - Warachaya
 • เรือสำราญที่... View

  30/04/2018
  5
  หนังสือของอกาธา คริสตี้ทำให้เราทึ่งได้เสมอ ทั้งการวางปม การค่อยๆ เฉลยตัวฆาตกร เหตุจูงใจในการฆ่า ขออวดหน่อยว่าเราเดาตัวฆาตกรถูกด้วย 55555555 อยสก้ทุกคนลองอ่านวรรณกรรมสืยสวนสอบสวนชิ้นเอกของโลกนี้ดูบ้าง แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง 🙂
  - Warachaya
 • อุเอะสุงิ อะ... View

  30/04/2018
  5
  ก่อนอ่านไม่ได้คาดหวังมาก เพราะเห็นว่าเขียนมานานหลายสิบปีแล้ว มุกน่าจะซ้ำๆ คุ้นเคย แต่เปล่าเลย นี่กลับกลายเป็นหนึ่งในไม่กี่เล่มที่อ่านจบแล้วจะต้องตามหาคนที่อ่านแล้วมาเม้าท์ด้วยอย่างบ้าคลั่ง โชคดีที่หาได้ ไม่งั้นคงอกแตกตายไปตั้งแต่ตอนนั้น55555 เชื่อว่า ไม่มีใครที่อ่านจบแล้วจะหยุดคิดได้ภายใน 1 วันค่ะ 55555
  - adsy485_2
 • เมื่อลูกสาวส... View

  30/04/2018
  5
  นอกจากความรู้เรื่องภาวะสมองตาย การบริจาคอวัยวะ และกฎหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้องของประเทศญี่ปุ่น ที่ผู้เขียนบรรจงใส่มาให้อ่านอย่างสนุกสนานแล้ว ก็รู้สึกว่า ถึงจะเป็นการเล่าเรื่อยๆ แต่ก็มีบางจุด บางการกระทำของตัวละคร ที่อ่านแล้วทำให้ตกใจ หัวใจเต้นผิดจังหวะเลยทีเดียว (ไม่รู้ว่าเป็นไปคนเดียวรึเปล่านะ5555) อยากให้คนที่ตัดสินใจจะไม่อ่าน เข้าใจใหม่ว่านี่ไม่ใช่หนังสือโรคจิตเลย แต่เหมือนฮิราชิโนะ เคโงะ ส่องไฟให้เราเข้าไปสำรวจในจิตใจมนุษย์มากกว่า ประมาณว่า คนที่เขาเจอเรื่องแบบนี้มา จะตัดสินใจทำอะไรลงไปบ้าง ซึ่งเขาก็เขียนให้เราเข้าถึงหัวจิตหัวใจของตัวละคร(ที่ก่อนอ่านคิดไปก่อนว่าจะต้องโรคจิต)จริงๆ ชอบมาก อินมากค่ะ TT
  - adsy485_2
 • ไม่มีใครจะดู... View

  30/04/2018
  5
  เรื่องราวของฌากส์ เด็กชายในจินตนาการที่อยากมีชีวิต อยากเดินทางรอบโลก อยากมีผมที่ยาวขึ้น อยากมีแผลเป็น อยากมีผิวรอบดวงตาที่เหี่ยวย่นเพราะรอยยิ้ม เรียกได้ว่าอยากมีทุกอย่างที่ทำให้รู้สึกว่า นี่แหละคือการมี"ชีวิต"จริงๆ ไม่ใช่แค่คนไร้ตัวตน จุดที่ประทับใจเกี่ยวกับเรื่องนี้คือการตั้งคำถามกับชีวิตไปพร้อมๆกับฌากส์ เราเป็นใคร อะไรทำให้เราเป็นเรา แล้วเราจะทำประโยชน์อะไรให้กับโลกนี้บ้าง และในที่สุดแล้ว ไม่ว่าคำตอบสุดท้ายจะเป็นอย่างไร สิ่งสำคัญที่สุดคือเราจะต้องเรียนรู้ที่จะเห็นคุณค่าในตัวเอง เหมือนอย่างที่ฌากส์ได้เรียนรู้ อ่านจบแล้วก็รู้สึกว่า ประโยคที่ว่า "หนังสือเด็กที่ดี คือหนังสือที่จับใจผู้ใหญ่ได้อยู่หมัด" ที่เขียนอยู่ในคำนำ เป็นคำนิยามที่ไม่เกินเลยไปสำหรับเล่มนี้เลยจริงๆ
  - adsy485_2
 • หนังสือฉบับค... View

  30/04/2018
  5
  "ยิ้มทั้งน้ำตา" คงเป็นคำนิยามที่ดีที่สุดของเราสำหรับหนังสือเล่มนี้ เริ่มด้วยเนื้อเรื่องที่ดำเนินไปตามความรู้สึกนึกคิดของเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ที่โลกของเขาเต็มไปด้วยความบริสุทธิ์และสดใส ไร้เดียงสา และไม่มีสิ่งไหนที่เขาจะต้องการมากเกินไปกว่าเพื่อนเล่นสักคนหนึ่งเท่านั้น ในมุมมองของความรู้สึก มันคือเรื่องราวมิตรภาพของเด็กผู้ชายสองคนที่มีให้กันอย่างบริสุทธิ์ใจ และมันช่วยเติมเต็มความรู้สึกของคนที่ต้องการอยากมีเพื่อนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะประโยคที่ว่า "เขาได้อยู่กับเพื่อนของเขา" มันสุขปนเศร้าจริงๆ ในมุมมองของสงคราม มันแสดงให้เราเห็นความโหดร้ายของสงครามที่ส่งผลต่อทั้งผู้แพ้และผู้ชนะ สงครามที่ท้ายที่สุดแล้วก็เจ็บปวดด้วยกันทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายกระทำ หรือผู้ถูกกระทำก็ตาม ในมุมมองการโต้กลับ มันคือการแก้แค้นที่เจ็บปวดที่สุด โดยที่ผู้ถูกกระทำไม่ต้องทำอะไรเลย เป็นอีกหนึ่งวรรณกรรมที่ดีทั้งเนื้อหาและนำเสนอได้อย่างน่าประทับใจที่สุด
  - Sununtha Srisarard
 • ลูกนอกสมรสขอ... View

  30/04/2018
  5
  เป็นอีกเรื่องที่ขอพูดได้ว่า เห็นเเค่หน้าปกก็หลงรัก
  - secrecy
 • "ความสุขของก... View

  30/04/2018
  5
  เป็นอีกเวอร์ชั่นที่ให้ความรู้สึกในการอ่านที่เเตกต่างกัน เเต่ความรู้สึกหลังอ่านยังคงไว้ด้วยความละมุน เเละน่ารักของกระทิ ส่วนตัวเป็นคนชอบลายเส้นของคุณวิสุทธฺ์จากหลายๆผลงานเก่าๆ มาในฉบับนี้ก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ
  - secrecy
 • ความรักที่เก... View

  30/04/2018
  5
  ฟินจากซีรีย์เเล้วมาลุยความฟินต่อในนิยายเลยค่ะ เเละไม่ผิดหวังจริงๆ หมอนขาดไปหลายใบ เเอร๊ยย นี่สินะ สายเปย์ที่เเท้ทรู น่าย้ากกกกก
  - secrecy
 • อวิ๋นเจี่ยว ... View

  30/04/2018
  5
  เป็นเรื่องที่ตัดสินใจหยิบมาโดยไม่คิดอะไร เเต่กลับอ่านไปอ่านมา ทำไมอ่านวันเดียวจบซะเเล้ว วางแทบไม่ลงเลย ชอบมุขตลกๆที่เเฝงเข้ามาในเรื่องไม่คิดว่าจะมีเเนวนิยายจีนโบราณเเบบนี้ ติดใจอยากให้มีเเนวนี้อีกเยอะๆ เกลียดการกวนหน้ามึนเเละจริตจก้านยิ่งกว่านักเเสดงชองพระเอกมากๆๆ เเละโดยเฉพาะฉากบีบน้ำตาช่วงเเรก
  - secrecy
 • เรื่องราวแสน... View

  30/04/2018
  5
  เป็นหนังสือที่อ่านได้เรื่อยๆ เพลินๆ มีความน่าติดตามของเนื้อเรื่องที่ให้เราได้ร่วมลุ้นไปกับตัวละครว่าการเดินทางนั้นจะทำให้เราได้พบเจออะไร และเมื่อเกิดปัญหาขึ้นตัวละครจะแก้ไขมันอย่างไร ท้ายที่สุดแล้วนอกจากการผจญภัยของตัวละครที่เราได้ค้นพบ หลังจากอ่านจบอีกสิ่งหนึ่งที่เราจะได้สัมผัสก็คือความรู้สึกที่ว่า ครอบครัวคือสิ่งที่จะปกป้องเราจากอันตรายได้ดีที่สุด และ บ้านคือสถานที่ที่ปลอดภัยและอบอุ่นที่สุด และไม่ว่าเราจะโตแค่ไหน ไปเที่ยวไกลแค่ไหน ไปพบเจอสิ่งที่ดีน่าตื่นเต้นอย่างไร วันหนึ่งเราก็ต้องกลับบ้านและบ้านจะยังคงรอคอยการกลับมาของเราอยู่เสมอ
  - Sununtha
 • เซี่ยหวยหมิน... View

  30/04/2018
  4
  เรื่องนี้ปกสวยสำนวนดีหนาจุใจเเต่อยากได้ตอนพิเศษเพิ่มจริมๆๆๆๆ ขอกริ๊ดร้องงงง เรื่องนี้นางเอกแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ไม่นิ่มนวลอ่อนหวาน เเต่มีคุณธรรม เเละที่สำคัญปากจัด ยกให้ ตีคู่เป็นกับพระเอกเลยก็ว่าได้ มันสนุกมากๆๆๆ ใครชอบเเนวพระเอกกับนางเอกเก่งก็ไม่ผิดหวังเลยที่จะหยิบออกมาอ่านเลยค่ะ
  - secrecy
 • เรื่องราวแสน... View

  30/04/2018
  5
  เป็นหนังสือที่อ่านได้เรื่อยๆ เพลินๆ มีความน่าติดตามของเนื้อเรื่องที่ให้เราได้ร่วมลุ้นไปกับตัวละครว่าการเดินทางนั้นจะทำให้เราได้พบเจออะไร และเมื่อเกิดปัญหาขึ้นตัวละครจะแก้ไขมันอย่างไร ท้ายที่สุดแล้วนอกจากการผจญภัยของตัวละครที่เราได้ค้นพบ หลังจากอ่านจบอีกสิ่งหนึ่งที่เราจะได้สัมผัสก็คือความรู้สึกที่ว่า ครอบครัวคือสิ่งที่จะปกป้องเราจากอันตรายได้ดีที่สุด และ บ้านคือสถานที่ที่ปลอดภัยและอบอุ่นที่สุด และไม่ว่าเราจะโตแค่ไหน ไปเที่ยวไกลแค่ไหน ไปพบเจอสิ่งที่ดีน่าตื่นเต้นอย่างไร วันหนึ่งเราก็ต้องกลับบ้านและบ้านจะยังคงรอคอยการกลับมาของเราอยู่เสมอ
  - Sununtha Srisarard
 • “ผมกลัวการนอ... View

  30/04/2018
  5
  เป็นอีกเรื่องที่หยิบขึ้นมาอ่านบ่อยมากๆ จนคิดว่าต้องซื้อเก็บไว้อีกชุดเเล้วม้างง โดยส่วนตัวจะเป็นคนอ่านเเนว Mpreg ไม่ค่อยไม่ค่อยได้ เเต่เรื่องนี้เราอ่านได้ค่ะ จุดที่ชอบที่สุดของเรื่องนี้เลย คือตอนที่ผู้การค่อยๆเรียนรู้ความรู้สึกของตัวเอง ค่อยๆรู้จักรัก สำหรับคนที่เก่งทุกอย่าง เเต่ดันโง่ อุ้ย ไม่สิ ไม่เอาไหนในเรื่องนี้ จุดนี้เป็นจุดที่กริ๊ดมากกกก กว่าจะรู้ตัวกว่าจะเข้าใจ น้องนาซเเทบจะตายเป็นผัก เมื่อผ่านจุดนี้ไปได้เเล้ว ก็หว๊านหวาน ฟินจิกหมอนจริงๆเจ้าค่ะ ถ้ามีเเปลเพิ่ม รอสอยใจจดใจจ่อเลยค่ะ ปล. รูปเล่มดี ภาษาแปลดีเลยค่า
  - secrecy
 • “เซวียซานซาน... View

  30/04/2018
  4
  เรื่องนี้นางเอกมีความมโนอยู่พอตัวอ่านแล้วอดที่จะหัวเราะไม่ได้ เป็นนิยายที่สามารถหยิบมาอ่านได้เรื่อยๆ เนื้อเรื่องอาจไม่ได้หวือหวาหรือมีเหตุการณ์ให้ต้องลุ้นตามขนาดนั้นแต่ถ้ากำลังเครียด หรือ อยากผ่อนคลายอารมณ์ เล่มนี้ตอบโจทย์ค่ะ
  - berryzzz
 • ลูกนอกสมรสขอ... View

  30/04/2018
  5
  เขินนนนนน~ >///<
  - PENN
 • อัตราการเสีย... View

  30/04/2018
  5
  เราซื้อหนังสือเล่มนี้ไปฝากเพื่อนที่มีญาติเป็นมะเร็ง เพื่อนบอกว่า เดี๋ยวนี้อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็งแบบสำเร็จ (ซื้อตามร้านสุขภาพ หรือ สั่งจากร้านอาหารคลีน) มีราคาสูงมาก หลังจากที่เพื่อนลองทำอาหารตามหนังสือดู ก็ลดรายจ่ายไปได้มาก และ ขอบคุณเราที่ช่วยให้อาการของญาติเขาดีขึ้น เรารู้สึกดีมากที่ได้ซื้อหนังสือเล่มนี้ไปฝากเพื่อน
  - Ratana Siri
 • รวมเรื่องสั้... View

  30/04/2018
  5
  “งานซีไรต์ ใครว่าอ่านยาก” หนังสือเล่มนี้เป็นรวมเรื่องสั้น 9 เรื่องของนักเขียนรางวัลซีไรต์คนล่าสุด เรื่องสั้นทุกเรื่องมีเนื้อหาสะท้อนสังคม ชีวิตประจำวัน โดยใช้ตัวละคร และ สถานที่สมมติ โดยส่วนตัวแล้ว เราชอบเรื่อง จะขอรับผิดทั้งหมดแต่เพียงผู้เดียว ที่สุด อย่างที่นักเขียนกล่าวไว้ในคำนำ หนังสือเล่มนี้จะพาเราไปเที่ยวชมสิ่งมหัศจรรย์ในกระจกเงา เมื่อเราอ่านหนังสือเล่มนี้จบ เราจะรู้ว่าแท้จริงแล้ว แก่นสารของตัวเราคืออะไร
  - Ratana Siri
 • ความซื่อของเ... View

  30/04/2018
  4
  ยังไม่ได้อ่านเล่ม 2 เลย กำลังจะซื้อ แต่อ่านเล่ม 1 ไป 3 รอบแล้วค่ะ สนุกมาก อดใจไม่ไหวเลยที่จะกดสั่งซื้อเล่มต่อ น้องน่ารักมาก ถึงจะเข้าใจอะไรยาก อันที่จริงจะเรียกว่าเข้าใจอะไรยากก็ไม่ถูกนัก เพราะน้องมองอะไรที่มันลึกๆแบบ จิตใจคนไม่ค่อยออกมากกว่า กว่าจะตีความคำพูดของคนอื่นออก ก็อดเอ็นดูไม่ได้ สรุปเป็นแม่ยกน้อง เมิ่ง ค่ะ น้องน่ารัก
  - Prince Coco Por
 • ลูกนอกสมรสขอ... View

  30/04/2018
  5
  สนุกมาก ใครชอบพระเอกสายเปย์ นายเอกน่ารัก ขี้อ้อนก็ต้องจัดเรื่องนี้เลยค่ะ เยี่ยนซุยตามใจเมิ่งถิงมากถึงมากที่สุด หวานกันไม่เกรงใจคนอ่านเลย เล่มหนึ่งฟินมากจนกลัวว่าเล่มสองดราม่าจะหนักหน่วงมากเช่นกัน
  - lordvoldemort19
 • ความรักที่เก... View

  30/04/2018
  5
  เวยเวย เรื่องนี้สำหรับเราคือ the best ของนิยายรักจีนยุคปัจจุบัน สนุกมากกกกกกกกกก ก ไก่ ล้านตัว ทุกตัวละครมีสีสัน ทั้งเพื่อนพระเอก ทั้งเพื่อนนางเอก ทั้งคนที่เล่นในเกม เราซื้อฉบับพิมพ์ครั้งที่ 1 เลย ออกปุ๊ป ไปซื้อปั๊ปเลย ได้ของพรีเมียมด้วย ดีงามมากมาย แต่ติดตรงที่การแปลนี่แหละ อยากให้เชิงอรรถมีอธิบายเป็นภาษาไทยเพิ่มด้วย เพราะเจอที่นึงใส่เป็นตัวหนังสือจีนมาเลย ก็ไม่รู้อยู่ดีว่าหมายความว่าอย่างไร แต่คิดว่าฉบับพิมพ์ครั้งต่อๆมาคงแก้ไขแล้ว งั้นเชียร์ให้ซื้อมาอ่านเลย คุณจะได้เปิดหูเปิดตากับความเทพของเซียวไน่ไปพร้อมๆกับเรา ทุกวันนี้เราก็ยังเอากลับมาเปิดอ่านวนไปอยู่เรื่อยๆเลย
  - Pichanun Mongkolsucharitkul
 • “เซวียซานซาน... View

  30/04/2018
  5
  เนื้อเรื่องน่ารัก ตลกๆดี แต่แอบงงว่าบอสแอบปิ๊งซานซานตั้งแต่ตอนไหนกัน น่าจะเป็นรักซึมลึกที่เกิดจากการเลี้ยงข้าว บำรุงเลือด 55555 ชอบนิยายทุกเรื่องของกู้ม่านเลย ถ้าในอนาคตมีนิยายของกู้ม่านอีกก็อยากให้สำนักพิมพ์อรุณเอามาแปลอีก
  - Pichanun Mongkolsucharitkul
 • เรื่องลึกลับ... View

  30/04/2018
  5
  ติดตามมาตั้งแต่ "ผีในวัง" สำนวนการเขียนของผู้แต่งน่าติดตาม เห็นภาพ... คือหนังสือเล่มนี้ไม่ใช่แค่หนังสือเล่าเรื่องผีทั่วๆไป แต่สอดแทรกด้วยเกร็ดหลายๆเรื่องที่เราไม่เคยรู้มาก่อน โดยเฉพาะเรื่องในรั้วในวัง ...จะเรียกว่าเป็นสารคดีชั้นเยี่ยมก็ไม่ผิด...
  - Maxx Kittipich
 • ความรักแบบ “... View

  30/04/2018
  5
  ทุกคนต่างก็มีสิ่งที่ตัวเองแพ้ทางกันไปคนละอย่าง สองอย่าง แต่สำหรับเฉินเสี่ยวซีแล้ว คนเดียวที่เธอแพ้ทางตั้งแต่เด็กจนโต ก็คือ หูอี้เทียน รักแรกที่เธอตามจีบตั้งแต่เด็ก เรื่องนี้อ่านแล้วอมยิ้มได้ตลอดในมุมมองความคิดของนางเอก บางเรื่องไม่น่าเชื่อว่าเธอจะคิดไปได้ ส่วนตัวหนุ่มซึนอย่างพระเอกเองจะให้นางเอกอยู่กับตัวเองทั้งที ก็ต้องวางแผนต้อนเสียมากมายเลยทีเดียว เรื่องนี้สำนวนการแปลดีนะคะ อ่านแล้วไม่ติดขัดอะไร
  - Pichanun Mongkolsucharitkul
 • เรือสำราญที่... View

  30/04/2018
  5
  จุดเด่นของเล่มนี้ คือการเดินเรื่องด้วย 'ความรัก' เป็นพล็อตชิงรักหักสวาท แบบรักสามเส้าของเราสามคน ซึ่งไม่ค่อยเห็นในงานของอกาธา แต่ก็ขอบอกว่า คุณป้าเขียนออกมาได้ดีมาก คือไม่ใช่แค่สนุก แต่ยังเผยให้เห็นด้านมืดในตัวมนุษย์ ว่าความผิดหวัง ความว่างเปล่า มันกัดกร่อนจิตใจเราได้ยังไงบ้าง ในส่วนของคดีฆาตกรรม เหมือนๆจะเดาได้ แต่ก็ถูกหลอกให้ไขว้เขวอยู่บ่อยครั้ง มีการวางหมากซ้อนกันหลายจุด ถือเป็นอีกเล่มที่สนุกมากๆ
  - @Rmed
 • "ฆาตกรอยู่กั... View

  30/04/2018
  5
  นอกจากความสนุกแบบ 10/10 แล้ว ในเล่มนี้ อกาธา คริสตี้ ยังโชว์เทคนิคการวางโครงเรื่องที่เหนือชั้น กับการแบ่งเรื่องเล่าออกเป็นสามตอน ตอนแรก - เหตุการณ์ขณะเกิดคดีฆาตกรรม ตอนสอง - คำให้การของตัวละครแต่ละคน ตอนสาม - การเฉลยปมปริศนา การไต่ลำดับเรื่องราว แจกแจงคำใบ้ในแต่ละบท ทำให้คนอ่านรู้สึกเหมือนอยู่ร่วมในคดีด้วยจริงๆ เราถึงกับพลิกกลับไปมาดูแผนผังรถไฟอยู่หลายหน ว่าใคร ทำอะไร ตรงจุดไหน เวลาเท่าไหร่ และบทสรุปสุดท้าย ก็เรียกได้ว่าพลิกแล้วพลิกอีก พลิกจนเก้าอี้คนอ่านแทบคว่ำเลยทีเดียวววว
  - @Rmed
 • “ผมกลัวการนอ... View

  30/04/2018
  5
  เป็นนิยายที่สนุก ครบรส ไม่มีผิดหวัง จะดีมากถ้าออกเล่มพิเศษ โดยรวมคือคุ้มค่า
  - minmind
 • เมื่อการค้นพ... View

  30/04/2018
  5
  ชอบที่ใช้โลเคชั่นของเรื่องเป็นประเทศสเปน และเล่าถึงความสวยงามของสถานที่ต่างๆในสเปนได้อย่างหมดจดงดงาม อ่านจบแล้วอยากไปตามรอย ภาษาในเรื่องอ่านจะอ่านแล้วขัดๆนิดหน่อย ด้วยความไม่คุ้นกับภาษาสเปน แต่ก็จะมีคำแปลและอรรถาธิบายบอกอยู่ เนื้อเรื่องสนุก และค่อนข้างยาว ขอให้อดทนดื่มด่ำกับทุกตัวอักษร ในส่วนตอนจบมีแง่คิดที่ดีงาม และชาวพุทธจะรู้สึกภูมิใจและเข้าใจในศาสนาพุทธมากขึ้น
  - Parreen Abniam
 • เรื่องราวมัน... View

  30/04/2018
  4
  นิยายแฟนตาซีบอยๆ เล่มแรกยังเล่าเรื่องเนิบๆอยู่หน่อย ถือเป็นการปูพื้นฐาน แล้วจะค่อยๆขมวดเข้าหาเรื่องร้านเวทมนตร์ ที่จะเกิดเรื่องวุ่นวายมากมายต่อไป
  - Parreen Abniam
 • ระหว่างพักผ่... View

  30/04/2018
  5
  เล่มนี้วางพล็อตต่างจากเล่มอื่นของ อกาธา คริสตี้ คือ ไม่ได้เริ่มด้วยคดีฆาตกรรม แต่เริ่มจากหญิงสาวที่รอดตายหวุดหวิดมาหลายหน ทั้งที่ไม่มีทรัพย์สิน ไม่มีศัตรู ดูไม่มีแรงจูงใจ ปัวโรต์เลยต้องหาทางจับฆาตกรให้ได้ก่อน ตอนอ่านเรื่องย่อ ไม่ได้คาดหวังมากนัก แต่กลับสนุกกว่าที่คิด เพราะการวางโครงเรื่องแบบใหม่นี้เอง นี่เป็นเล่มแรกที่เราเดาถูกทุกรายละเอียด แต่หนังสือของอกาธามีเสน่ห์อย่างนึงที่ร้ายกาจมาก นั่นคือต่อให้ใครพอเดาได้ ก็ยังอ่านเพลิน และต้องลุ้นระทึกจนถึงหน้าสุดท้ายอยู่ดี
  - @Rmed
 • คดีฆาตกรรมลึ... View

  30/04/2018
  3
  การปรากฎตัวแบบเต็มๆครั้งแรกของ เจน มาร์เปิล นักสืบคนใหม่ของ อกาธา คริสตี้ เรื่องเล่าผ่านมุมของวิคาร์ (พระในนิกายคริสต์) เจ้าของบ้านพักที่เกิดเหตุฆาตกรรมนายพลผู้มีศัตรูรอบตัว ผู้ต้องสงสัย = วิคาร์กับแฟนสาวรุ่นลูก / หลาน ลูกเมียนายพล / เพื่อนบ้าน อาจเพราะตัวละครไม่ค่อยมีเสน่ห์ ความลุ้นเลยลดลง บวกกับบางเหตุการณ์ที่ดูจงใจบังเอิญมากเกินไป จัดว่าสนุกระดับกลางๆ เมื่อเทียบกับงานอื่นของอกาธา ส่วนที่ดีที่สุดของเล่มคือ มิสมาร์เปิล มันแหวกแนวมาก กับการวางตัวนักสืบเป็นหญิงชรา ผู้สืบคดีจากการสังเกต + จับกลุ่มเมาท์กับชาวบ้าน ใจดี แต่แอบมีมุมจิกกัด แถมยังร้ายกาจเล็กๆ ( ได้ยินว่าเล่มหลังๆจะซอฟต์ลง ) แคแรกเตอร์แนวขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยที่ป้ามาร์เปิลจะโด่งดังตั้งแต่เล่มแรก
  - @Rmed
 • สถานที่อันมื... View

  30/04/2018
  5
  นิยายสืบสวนสไตล์แดน บราวน์ ข้อมูลแน่น สนุก ตื่นเต้น เร้าใจ และเล่าเรื่องแบบสูงสุดคืนสู่สามัญ เรื่องสะเทือนโลกเกิดขึ้นอีกครั้งกับการผจญภัยของโรเบิร์ต แลงดอน ศจ. นักถอดรหัสคนเก่ง ซึ่งรอบนี้ต้องเผชิญหน้ากับการปลดปล่อยเชื้อโรคซึ่งมีผลต่อคนทั้งโลก เป็นอีกเล่มที่นักอ่านนิยายสืบสวนไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
  - Parreen Abniam
 • อะไรจะเกิดขึ... View

  30/04/2018
  5
  อีกครั้งที่เรื่องราวสืบสวนของแดน บราวน์จะสั่นสะเทือนสมองและหัวใจของคุณ ด้วยเนื้อเรื่องตื่นเต้น เร้าใจ น่าติดตาม และแน่นอน สั่นสะเทือนประวัติศาสตร์ ศจ. โรเบิร์ต แลงดอนกับเรื่องราวของสัญลักษณ์ทางศาสนาที่พร้อมจะเขย่าความมั่นคงของวาติกัน! ซึ่งคุณไม่ควรพลาดการถอดรหัสครั้งนี้ไปด้วยกัน
  - Parreen Abniam
 • หลังการบรรยา... View

  30/04/2018
  5
  จุดเริ่มต้นของจุดจบ นิยายสืบสวนเล่มเอกของแดน บราวน์ที่ต้องอ่านสักครั้งในชีวิต การสร้างสรรค์เรื่องราวและตัวละคร รวมไปถึงประเด็นตื่นเต้นที่ยกมา ถือเป็นเรื่องสะเทือนโลก จนอ่านจบครั้งแรก ถึงกับพิศวง แยกแยะไม่ออก อันไหนจริง อันไหนนิยาย กลมกลืนจนน่าหลงใหล คล้อยตามไปอย่างง่ายดายเหลือเกิน
  - Parreen Abniam
 • นวนิยายยอดเย... View

  30/04/2018
  4
  นิยายสืบสวนสัญชาติไทยที่ใส่ความสวยงามของภาษาไทยมาอย่างเต็มเปี่ยม มีแนวทางการเล่าเรื่องช่วงสืบสวนแบบแปลกใหม่และละเอียดลึกซึ้ง นำไปสู่การขมวดจบที่ไม่ซ้ำใครและสาแก่ใจคนอ่านเหลือเกิน
  - Parreen Abniam
 • จะมีสักกี่คน... View

  30/04/2018
  5
  เป็นนิยายดราม่าย้อนยุคที่เขียนได้ลุ่มลึกและซาบซึ้งตรึงใจมาก ตัวละครทุกตัวมีเหตุผลในการกระทำและจิตสำนึกรักแผ่นดินอย่างเต็มเปี่ยม เป็นความเจ็บปวดที่หอมหวาน และเรายินดีเสียน้ำตาให้อย่างเต็มใจ // อ่านแล้วร้องไห้ราวกับคนบ้า
  - Parreen Abniam
 • แพรนวล บุตรส... View

  30/04/2018
  5
  เป็นความรักที่ละมุนละไม อ่อนหวานและทำให้เข้าใจว่ารักแท้ไม่ขึ้นกับกาลเวลา แม้จะผ่านเรื่องราวมากมายหรือพบรักที่ไม่จริงใจ แต่สุดท้ายก็ได้มาพานพบกัน
  - M_mee
 • บรูโน เด็กชา... View

  30/04/2018
  5
  วรรณกรรมเรื่องนี้เปรียบดั่ง "สวนดอกไม้ในพงหนาม" มันคือความงดงามของมิตรภาพที่ก่อเกิดท่ามกลางสงคราม แม้เรารู้ว่าโหดร้ายเพียงใด แต่หนังสือเล่มนี้ถูกความไร้เดียงสาและอ่อนประสบการณ์นำพาให้ผู้อ่านได้มองในมุมเด็ก หากจะว่าทุกข์ก็ไม่ใช่ทุกข์เสียทีเดียว มันคือวรรณกรรมที่สุขปนทุกข์เพราะความที่เรารู้ว่าจะเกิดอะไรต่อไป...ควรค่าแก่การอ่านยิ่งค่ะ
  - M_mee
 • ออกัสต์ พูลล... View

  30/04/2018
  5
  ชอบลักษณะการเล่าเรื่องผ่านมุมมองของตัวละครหลักแต่ละคน ทำให้เราได้เข้าใจความคิดของตัวละครมากขึ้น ได้มองเหตุการณ์เดียวกันจากหลายๆมุม ทำให้คิดได้ว่าในชีวิตจริง เราก็ควรมองอะไรให้รอบด้านเหมือนกันและอย่าด่วนตัดสินคน เล่มนี้เป็นหนังสือที่ดีและควรอ่านค่ะ แนะนำเลย
  - Silaluck
 • การที่ได้รู้... View

  30/04/2018
  5
  เป็นนิยายอีกเรื่องหนี่งของคุณกิ่งฉัตรที่ทำให้ประทับใจมากจริงๆ เพราะเรื่องนี้ถ่ายทอดหลากหลายอารมณ์ความรู้สึกออกมาให้เราเห็น ถ้าเปรียบนิยายเรื่องนี้เป็นอาหารสักจาน ก็คงเป็น "ก๋วยเตี๋ยวที่รสชาติกลมกล่อม มีคุณค่าทางสารอาหารที่ครบถ้วน"
  - สุนิตา กล่ำเทศ
 • จะมีสักกี่คน... View

  30/04/2018
  5
  ชอบความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวของนางเอกที่ยอมเสียสละเพื่อคนรัก
  - สุนิตา กล่ำเทศ
 • แพรนวล บุตรส... View

  30/04/2018
  5
  เป็นนิยายอิงประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ
  - สุนิตา กล่ำเทศ
 • “ผมกลัวการนอ... View

  29/04/2018
  4
  เรื่องนี้อ่านแล้วสูดยาดมฟืดบ่อยมากค่ะ มันสงสารน้องนาซปนๆไปกับอยากกระทืบพระเอก คือความรู้สึกน้องชัดมากว่ารัก แต่ตาพระเอกนี่เหมือนความรู้สึกยังไม่ถึงจุดนั้นชอบกล จนกระทั่งตอนท้ายเรื่องนั่นแหละถึงได้รู้สึกได้ว่าพระเอกก็รู้สึก ทั้งเรื่องคาใจแค่เรื่องแม่น้องเลยค่ะ แบบแม่หายไปไหรแล้วทำอะไรไว้(วะ!?) ถ้าแม่ตอนต่อของคุณแม่ก็คงดีกว่านี้ เพราะเรื่องยังดูค้างๆชอบกล
  - Yuujin W. Annatis
 • บรูโน เด็กชา... View

  29/04/2018
  5
  ตอนแรกดูหนังมาก่อน ประทับใจมากจนต้องไปหาซื้อหนังสือมาอ่าน พออ่านเท่านั้นแหล่ะ อื้อหือ!! รายละเอียดแน่นปึกมาก ใครเคยดูหนังมาก่อนต้องมาซื้อไปอ่านอ่ะ คือมันมีอะไรมากกว่าในหนังเยอะเลย อ่านไปอินไป มีหลายฉากทีสะเทือนใจ บรรยายได้ถึงความรู้สึกมาก เรื่องเล่าผ่านมุมมองของบรูโนที่เป็นเด็ก มุมมองทุกอย่างเลยเต็มไปด้วยความสงสัย ความไม่เข้าใจ ถ่ายทอดออกมาแบบซื่อๆไม่ซับซ้อน แต่พอเราอ่านแล้วมันหดหู่มาก ไม่อยากให้เด็กๆต้องมาเจอเรื่องแบบนี้เลย ความโหดร้าย แบ่งแยก เหยียดเชื้อชาติ ในขณะเดียวกันในสมรภูมิรบก็มีดอกไม้เบ่งบาน เหมือนมิตรภาพของทั้งสองคน อ่านไปแล้วอินมากๆ เอ็นดูทั้งบรูโนทั้งชมูลเลย โอ้ย นี่ขนาดพิมพ์ยังจะร้องไห้เลย เป็นหนังสือที่นึกถึงทีไรแล้วจะร้องไห้ตลอด
  - SPP
 • ออกัสต์ พูลล... View

  29/04/2018
  5
  ได้ดูหนังแล้วชอบมากๆเลยไปซื้อหนังสือมาอ่านอีกค่ะ พอได้อ่านเรื่อง Wonder แล้ว ชอบในการเล่าเรื่องมากๆค่ะ คือไม่ได้เล่าแต่ในมุมมองของ ออกัสต์ เพียงคนเดียว แต่ยังเล่าถึงมุมมองของตัวละครต่างๆที่อยู่รอบตัวออกัสต์ด้วยด้วย เป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาด อ่านแล้วคุณจะรักครอบครัวพูลล์แมนและอยากที่จะเข้าไปรู้จักออกัสต์ให้มากขึ้นกว่าที่เห็นภายนอกค่ะ
  - berryzzz
 • ลูกนอกสมรสขอ... View

  29/04/2018
  5
  เป็นเรื่องที่หวีดหนักมากค่ะฮือ ใครชอบพระเอกสายเปย์นี่แนะนำเลยค่ะ พระเอกมีความเปย์หนักมาก เปย์ทุกอย่าที่น้องอยากได้ 555 ถิงถิงก็น่ารักกกก มีความใส แบบใสจริงๆ แล้วน้องไม่ยอมคนด้วย อันนี้ยิ่งชอบเลย แบบใครมาจับมาลวนลามนี่น้องชกหมดเลย ยอมให้พระเอกจับได้คนเดียว แล้วน้องมีความไม่สนใจคนอื่นนอกจากพระเอกหนักมาก แบบไม่ใช่ใส่ใจน้อยนะ คือไม่สนใจเลยแม้แต่นิดเดียว 55 ทั้งเรื่องขัดใจอย่างเดียวจริงๆค่ะ ทำไมต้องบอลขน... เป็นอะไรแบบฟูฟูไรงี้ไม่ได้หรอคะฮือออ (เข้าใจที่คุณนกแก้วอธิบายนะคะ แต่ก็ขัดใจอ่ะแงงงงง)
  - Yuujin W. Annatis
 •   จากเร... View

  29/04/2018
  5
  เป็นหนังสือผีที่รู้สึกหลอนมาก เหมือนว่าเราเข้าไปอยู่ในสถานการณ์จริงๆ เวลาอ่านแต่ละตอนลุ้นอยู่ตลอดเวลา เล่นทำเอาต้องนอนเปิดไฟไปหลายคืนนน... ธี่.....หยดดดด.... แว่วเสียงครวญคลั่ง เรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในสมัยก่อน ในชนบทที่ห่างไกลความเจริญของเมืองหลวง ชอบที่ผู้เขียนเล่าเรื่องให้เห็นภาพในอดีตได้ดี ทำให้เรารู้สึกผูกพันกับตัวละครในเรื่อง หยาด แย้ม ยี่ ยักษ์ ยอด ยศ และลุ้นไปกับทุกฉากในเรื่อง เรื่องราวเริ่มขึ้นที่ 3 สาวพี่น้อง เดินผ่านศาลพระภูมิร้างระหว่างทางกลับเข้าบ้านที่เป็นป่ารกในช่วงพลบค่ำวันหนึ่ง และพบหญิงสาวยืนอยู่ตรงศาลพระภูมิ แย้ม..ลูกสาวคนกลางที่ขวัญอ่อนที่สุดในบรรดาลูกสาวทั้ง 3 เผลอไปมองและสบตากับหญิงผู้นั้น และรอยยิ้มเย็นเยียบชวนขนหัวลุกก็ปรากฎบนใบหน้าของหญิงสาวผู้นั้น... หลังจากนั้น แย้มที่เรียบร้อยอ่อนหวาน ก็เปลี่ยนไป.... หลอนระดับ 10 กระโหลก เรื่องจริงเคยโด่งดังในพันทิป.com ใครอยากหลอน เชิญไปหามาอ่านกันได้เลย
  - Pla Potter
 • บรูโน เด็กชา... View

  29/04/2018
  5
  "นายชื่ออะไรน่ะ" บรูโน่ถาม "ฉันชื่อชมูแอล" เด็กชายที่สวมชุดนอนลายทางหน้าซีดเซียวจากอีกฝั่งของรั้วตอบ "ชั้นไม่เคยมีใครที่รู้จักชื่อชมูแอลมาก่อนเลย ชื่อนายแปลกจัง" บรูโน่พูด "ฉันก็ไม่เคยมีเพื่อนชื่อบรูโน่" ชมูแอลตอบ แล้วทั้งสองก็เป็นเพื่อนกัน #เด็กชายในชุดนอนลายทาง หนังสือทีเล่าเรื่องผ่านมุมมองของตัวละครอายุ 8 ขวบ ในสมัยสงครามโลก และสงครามระหว่างนาซีกับชาวยิว และประโยคที่บรูโน่จำได้ขึ้นใจ "ท่านฟูเร่อคิดการใหญ่ไว้ให้คุณพ่อ คุณพ่อเป็นคนอนาคตไกล" หนังสือในดวงใจ ที่หยิบมาอ่านกี่ครั้งก็น้ำตาซึม
  - Pla Potter
 • "ฆาตกรอยู่กั... View

  29/04/2018
  5
  หลังจากอ่านจบแล้ว ก็ได้แต่มึนงง เหมือนโลกพลิกสิบแปดตลบ
  - Siwa
 • สองศิษย์อาจา... View

  29/04/2018
  4
  หยิบมาอ่านแบบท้าทายนิดๆ เพราะมีแต่คนบอกว่าไม่ค่อยโอเค แต่พออ่านไป ก็ดีนี่นา ออกโทนเทาๆ หม่นๆ ตัวละครแต่ละคนมีทั้งดีและเลว ฝ่ายมารดูไปจะดีกว่าเซียนด้วยซ้ำ มีความจิกกัดธรรมะพ่ายอธรรม อ่านรวดเดียวจบเลย มีตอนพืเศษเพิ่มมาให้คึกคักขึ้นมาหน่อย อยากอ่านภาคต่อไปของท่านมารเทพนะคะ
  - imoe
 • คดีฆาตกรรมลึ... View

  29/04/2018
  4
  หนังสือเล่มแรกของราชินีอาชญนิยาย อกาธา คริสตี้ เรื่องของเศรษฐินีที่ถูกวางยาพิษในคฤหาสน์ ผู้ต้องสงสัย = ลูกเลี้ยงสองคน / ลูกสะใภ้ / สามีใหม่ / หมอเพื่อนบ้าน / พยาบาลประจำตัว / คนรับใช้เก่าแก่ จุดเด่นในงานของอกาธา คือความเป็นนิยายสืบสวนแท้ๆ ไม่เน้นดราม่า ไม่มีเวลาโรแมนติก แต่โยนชิ้นส่วนจิ๊กซอว์เล็กๆ กระจัดกระจาย ให้คนอ่านไปบริหารสมอง ปะติดปะต่อกันเอาเอง ส่วนที่เราชอบมากคือ อะไรที่นักสืบรู้ คนอ่านก็รู้ด้วย มีแผนผังสถานที่เกิดเหตุให้คิดตามเกือบทุกเล่ม ตัวเอกของเรื่องถูกออกแบบมาอย่างดี ขณะที่นักสืบในนิยาย มักออกแนวกล้ามใหญ่ ติดเหล้า ติดบุหรี่ มีปัญหากับลูกเมีย แต่ปัวโรต์คือผู้ชายตัวเล็ก แสนสุภาพ หลงตัวเองนิดๆ ขี้เก๊กหน่อยๆ น่าหมั่นไส้ แต่ก็น่าเอาใจช่วย ส่วนคู่หูอย่างเฮสติงค์ = ตัวแทนของคนอ่าน เป็นพวกชอบจินตนาการ ช่างสงสัย และไม่เคยรู้ทันปัวโรต์ แถมตัวละครแวดล้อมก็มีเสน่ห์ ชวนติดตาม โดยเฉพาะบทลูกสะใภ้ของผู้ตาย แมรี่ แคเวนดิช เป็นผญสวย นิ่ง ฉลาด อ่านยาก บทสรุป : การวางแผนของคนร้ายเหนือชั้นดี เดาไม่ถูก ไว้แก้ตัวใหม่เล่มหน้าาา
  - Sarin Tmd
 • มาร์ติ ฟิสโต... View

  29/04/2018
  5
  "พูดไม่ได้ ไม่ใช่ไม่รู้สึก" เป็นหนังสือที่สร้างแรงบันดาลใจในการมีชีวิตอยู่ ฉากธรรมดาๆที่เล่าถึงชีวิตซ้ำซากของผู้ป่วยคนหนึ่งกลายเป็นฉากเศร้าซืี้งจนถึงสะเทือนใจ เรื่องเล่าผ่านสายตาของคนที่ถูกขังอยู่ในร่างกายของตัวเองทำให้เราเห็นคุณค่าของสิ่งเล็กๆน้อยๆในชีวิตที่เราอาจมองข้ามมาโดยตลอด เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าแม้ร่างกายเคลื่อนไหวไม่ได้แต่ชีวิตก็ยังขับเคลื่อน เติบโต และประสบความสำเร็จได้ ถ้าเราไม่สิ้นหวัง มองโลกในแง่ดีและเห็นคุณค่าของความรักที่ครอบครัวและเพื่อนมนุษย์มีให้แก่กัน
  - porthuangthip
 • สิบ... คนแปล... View

  29/04/2018
  5
  สารภาพก่อนว่า เราเชยมากกกก ที่ไม่เคยอ่านงานของ อกาธา คริสตี้ ด้วยอคติส่วนตัวว่า หนังสือที่เขียนตั้งแต่ยุค 90 พล็อตคงโบราณ คงอ่านไม่สนุก และเล่มแรกที่เราหยิบมาลอง คืองานที่โด่งดังที่สุดของป้า ซึ่งก็คือ 'จนศพสุดท้าย' นี่เอง ผลคืออ่านยาวถึงเช้า เพราะมันหยุดไม่ได้จริงๆ ลองปิดแล้วลงไปนอนตอนตีสอง ก็เอาแต่มโนว่าใครเป็นฆาตกร สุดท้ายเลยต้องลุกมาต่อให้จบ เรื่องคือคนแปลกหน้าสิบคน ถูกเชิญให้มาร่วมงานเลี้ยงบนเกาะร้าง แล้วก็ตายไปทีละคน มันดีงามตั้งแต่ช่วงแรกที่แนะนำตัวละคร คือคนเขียนเก่งมาก กับการแนะนำตัวละครนับสิบ โดยใช้บทบรรยายแค่คนละประมาณหนึ่งหน้ากระดาษ แต่สามารถบอกเล่ารายละเอียดเด่นๆของทุกตัวละคร ทำให้คนอ่านจำได้แบบไม่สับสน และตอนเฉลยนี่ถึงขั้น อู้หู...อ้าหา...เอางี้เลยเหรอป้า มันสนุกกว่านิยายสืบสวนดังๆรุ่นใหม่ซะอีก ชอบที่คนเขียนวางพล็อตละเอียดยิบ มีคำบอกใบ้รายทาง ไม่ใช่หักมุมแบบตีหัวเข้าบ้าน ไม่หลอก ไม่แถกับคนอ่าน แต่จบแล้วถึงกับต้องพลิกกลับไปใหม่ว่า ...เฮ้ย!!!...เรามองข้ามจุดนี้ได้ยังไง ที่เจอจังๆกับตัวมีสามจุด ถึงขนาดอยากเอาหัวโขกกำแพง คือค่อนข้างมั่นใจมากว่า คนนี้ไม่ใช่คนร้าย เรียกว่า ถ้าเป็นหนึ่งในตัวละคร เราคงตายคนแรกเลย 55555
  - Sarin Tmd
 • 40 บทความขนา... View

  29/04/2018
  5
  "โตขึ้นจึงรู้ว่า" เป็นหนังสือเล่มหนึ่งที่พออ่านแล้วทำให้เราหันกลับมามองตัวเอง การใช้ชีวิตเป็นผู้ใหญ่ไม่ได้ง่าย ไม่ได้มีความสุขกับการเป็นอิสระอย่างที่เราคิดกันตอนเป็นเด็ก แต่เต็มไปด้วยภาระ หน้าที่ ความรับผิดชอบ ไหนจะเรื่องจุกจิกเล็กๆน้อยๆที่ทำให้เรารู้สึกท้อ รู้สึกกังวล รู้สึกว่าทำไมเรื่องโชคร้ายแบบนี้ต้องเกิดขึ้นกับเรา แต่หนังสือเล่มนี้เหมือนมองลึกเข้าไปในจิตใจของมนุษย์ มองโลกในจิตใจที่เป็นกลาง ไม่ได้ลำเอียง ไม่ได้บอกว่าโลกนี้สวยงาม หรือโลกนี้เลวร้าย แต่มองเห็นความจริงอย่างที่มันเป็นอยู่ ความจริงที่เราต่างไม่ยอมรับมัน ความจริงที่เราบิดเบือนให้เห็นอย่างที่เราต้องการจะเห็น หนังสือเล่มนี้ทำให้เราสามารถทำใจยอมรับ และเข้าใจสิ่งต่างๆ ทำให้คิดว่าอันที่จริง เราไม่ได้โชคร้ายอะไรมากมายหรอก เราทุกข์เพราะเราจมอยู่ความคิดของเราเอง เรานั่นแหละที่เป็นคนปิดกั้นตัวเอง หากเราอยากจะจบเรื่องราวพวกนี้ เราต้องหยุด แล้วมองโลกให้กว้าง มองให้เห็นถึงสิ่งสวยงามที่ซ้อนอยู่ใต้ความผิดหวังทั้งหลายนั้น ถ้าเราเริ่มตั้งแต่เข้าใจตัวเองได้ ปัญหาหรืออุปสรรคต่างๆที่เข้ามา อาจจะเป็นเรื่องเล็กน้อยไปเลยก็ได้
  - Fah Suchittra
 • นับถอยหลังสู... View

  29/04/2018
  5
  เนื้อเรื่องมักจะผูกความเชื่อกับวิทยาศาสตร์เข้าด้วยกัน สอดแทรกด้านจริยธรรม การเมือง แล้วก็ถากถางความคิดด้านต่างๆของมนุษย์ ซึ่งมันทำให้เห็นจิตวิญญาณของมนุษย์ที่มักจะนึกถึงแต่ตัวเอง แต่มันก็เป็นความจริง ความจริงที่เราไม่ค่อยได้ใส่ใจ ไม่ค่อยได้นึกถึง และไม่ค่อยยอมรับว่าบางครั้งเราก็อาจเป็นคนแบบนั้น และผู้แต่งยังใช้ภาษาในการเขียนได้เข้าถึงความเป็นไทยสุดๆ แบบว่ามันดูงดงามสละสลวยอ่านแล้วเพลินมาก แล้วก็ใช้สถานที่ที่เกี่ยวโยงกับประวัติศาสตร์ที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้ว มันยิ่งทำให้เรื่องดูลึกลับซับซ้อนน่าค้นหาขึ้นไปอีก อ่านเถอะ แนะนำ แล้วคุณจะได้รับเนื้อหาที่หลากหลายเรื่องราว มันมากกว่าแค่"นิยายแนวสืบสวน"จริงๆ
  - Fah Suchittra
 • คดีฆาตกรรมลึ... View

  29/04/2018
  5
  The mysterious affair at styles “เรื่องลึกลับที่สไตล์ส” ขอบอกว่าเล่มนี้สนุกมากกกจริงๆค่ะ เป็นคดีฆาตกรรมคดีแรกของนักสืบในตำนาน “แอร์กูล ปัวโรต์” หนังสือเล่มนี้อกาธาเขียนออกมาเรียกได้ว่า ทำเอาผู้อ่านรู้สึกโดนหลอกไม่ต่างกับเพื่อนของเค้า “เฮสติงส์” เลย โดนหลอกแล้ว โดนหลอกอีก แต่ก็นะ เต็มใจให้โดนหลอก 5555 ตอนเฉลยตัวฆาตกร พีคมากก พีคสุดๆ ต้องลองอ่านดูนะ แล้วจะรู้ว่าอกาธาเขียนซะแบบว่าต้องตีลังกากี่ตลบถึงจะรู้ตัวคนร้ายกันละเนียะ แถมอีกนิด เรื่องนี้มีตอนที่เฉลยตัวฆาตกรถึง 2 แบบ พิเศษไปอี๊กก อยากรู้ว่าเป็นยังไง ไปหาอ่านดูนะ คุ้มค่าจริงๆ
  - Fadilah Sam
 • "ฆาตกรอยู่กั... View

  29/04/2018
  5
  ผูกเรื่องได้อย่างงดงาม ลุ้นระทึกไปกับนักสืบ หักมุมหลายตลบในตอนจบ ให้ข้อคิดบางอย่างแก่คนอ่าน
  - Kanoknut Thanmanusorn
 • คดีฆาตกรรมเจ... View

  29/04/2018
  5
  เสียดสีสังคมได้อย่างดีเยี่ยม ทุกคนต่างสวมหน้ากากใส่กัน ตัดสินผู้อื่นจากความคิดและอคติ ทำให้มองเห็นบุคคลเพียงผิวเผิน ทั้งท่ี่จริงอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่ตนคิด
  - Kanoknut Thanmanusorn
 • มะนะมิจัง ลู... View

  29/04/2018
  5
  ไม่ค่อยได้อ่านผลงานที่มีความดาร์ก มีวามหดหู่แบบนี้ เรื่องนี้สนุก มีการหักมุมหลายช่วงหลายตอน ยอดเยี่ยมมากค่ะ
  - Kanoknut Thanmanusorn
 • ความรักแบบ “... View

  29/04/2018
  5
  สนุกมาก ชอบเจียงเฉิน อ่านไปก็จินตนาการเป็นหน้าหูอี้เทียนไป ฟินสุดๆ
  - Saranya Phuchaduek
 • เพื่อความสุข... View

  29/04/2018
  5
  ดีใจที่ทางสำนักพิมพ์รวบรวมพระบรมราโชวาทของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาให้ได้อ่านกัน สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันและยังสามารถนำไปประยุกต์กับการสอนกับนักเรียนได้ด้วยค่ะ
  - Kanoknut Thanmanusorn
 • หลังการบรรยา... View

  29/04/2018
  5
  เป็นนิยายที่สุดยอดมากๆ อีกเรื่องหนึ่งค่ะ เวลาอ่านเหมือนเราร่วมเดินทางไปกับศร.โรเบิร์ต แลงดอนด้วย ได้ทั้งความสนุก ความตื่นเต้น มีทั้งหักมุมในตอนจบด้วย ทั้งยังได้รับความรู้หลายๆ เรื่อง ทั้งเรื่องผลงานศิลปะ เรื่องการถอดรหัส ครบรสจริงๆ ค่ะ ยอดเยี่ยมงดงาม
  - Kanoknut Thanmanusorn
 • นวนิยายยอดเย... View

  29/04/2018
  5
  เล่มนี้เพื่อนแนะนำมาค่ะ อ่านไปสองรอบแล้วก็ยังสนุกอยู่ อ่านแล้วรู้สึกหลายๆ อย่าง ทั้งลุ้นระทึก ทั้งเศร้า มีเฮฮาเล็กน้อย ชอบที่มีการนำคำโคลงต่างๆ ที่เราไม่รู้จักมาสอนแทรก รู้สึกทึ่งมาก ได้เห็นความเฉลียวฉลาดของนักเลงกลอนสมัยก่อน มีร้อยคะแนนก็เทให้ร้อยคะแนนเต็มเลยค่ะ
  - Kanoknut Thanmanusorn
 • นวนิยายยอดเย... View

  29/04/2018
  5
  เพื่อนแนะนำให้อ่านค่ะ อ่านจบรู้สึกว่าสนุกดี อ่านรอบสองตอนหนังฉายเท่านั้นแหละค่ะ ติดงอมแงมเลย คุณปราปต์เลยกลายเป็นนักเขียนในดวงใจอีกคน จนต้องไปตามหาผลงานอื่นๆ ของคุณปราปต์อีก ชอบความลึกลับซับซ้อนของเรื่อง ตอนจบหักมุมชวนอึ้ง ที่ชอบที่สุดคือการนำโคลงกลอนมาเป็นส่วนสำคัญของเรื่อง คุณปราปต์ยังนำเสนอเกี่ยวกับโคลงกลอนรูปแบบต่างๆ ทำให้รู้สึกทึ่งกับความเป็นนักเลงกลอนของคนในสมัยก่อน มีร้อยคะแนนก็เทให้เต็มเลยค่ะ
  - กนกนุช