Total Reviews: 2035
 • ใช้เวลาแค่ไม... View

  11/03/2019
  4
  ความสำเร็จความสุข
  - Kesone
 • ไม่ว่าจะเจอค... View

  27/02/2019
  5
  เนื้อหาน่ารัก ภาพละมุนละไม ร้านของคุณยายในเรื่องมีของน่าสนใจเยอะเลย ลูกแฝดที่บ้าน 3 ขวบชอบมาก อ่านวันละหลายรอบเลยค่ะ
  - กนกนุช
 • ผู้เขียน : เ... View

  22/02/2019
  4
  ออกเร็วดีจัง ชอบๆ
  - patcha
 • ผู้เขียน : เ... View

  21/02/2019
  5
  อย่างรวดเร็วจริงๆค่ะ
  - Kie MaeTawee
 • ผู้เขียน : เ... View

  21/02/2019
  5
  กดซื้ออย่างรวดเร็ว
  - Prince Coco Por
 • ผู้เขียน : เ... View

  20/02/2019
  5
  สนุกมากกกกก
  - วรรณวิภา อยู่สูงเนิน
 • ผู้เขียน : s... View

  20/02/2019
  4
  สนุกในระดับนึง เหมาะกับหมวดสบายๆคลายเครียด เนื้อเรื้องอ่านได้เรื่อยๆไม่มีฉากที่ทำให้รู้สึกพีคอะไร ทุกอย่างเดาทางได้หมด ใครอยากพักจากอะไรหนักๆแนะนำเรื่องนี้ค่ะ
  - marmarlate
 • ผู้เขียน : s... View

  16/02/2019
  5
  หักมุมดี
  - kwanruethai phasookdee
 • ใครหลายคนมัก... View

  15/02/2019
  5
  เป็นหนังสือที่เห็นในเพจเฟซบุ็ค ตอนนั้นแค่ต้องการกำลังใจ หรือแรงบันดาลใจอะไรสักอย่างจึงสั่งซื้อมาอ่าน และก็ได้อะไรจากหนังสือเล่มนี้จริงๆค่ะ ไม่ผิดหวัง ต้องลองอ่านดูนะคะ😊😊😊
  - THANITA SRISANG
 • พอล เชลดอน น... View

  14/02/2019
  5
  รู้สึกว่าเป็นเล่มที่อ่านง่ายที่สุดของคิง เพราะเรื่องนี้ตัวละครไม่มาก เน้นความจิตของป้าแอนนี่ล้วนๆ อ่านแล้วใจหนึ่งก็ลุ้นให้ป้าแอนนี่ฆ่าสำเร็จ อีกใจก็ลุ้นให้พระเอกหนีรอด เหมือนตัวตนด้านขาวกับดำกำลังตีกันเองตอนอ่าน หากใครอยากเริ่มอ่านงานคิง แล้วหวาดกลัวเสียงร่ำลือว่าปวดหัว คิดเยอะ ขอให้ลองเล่มนี้ แล้วจะรู้สึกถึงความรุ่มรวยในภาษาและสมองที่มีรอยหยักล้านรอยของคิงได้ในสไตล์ไม่ปวดกบาลเท่าไหร่ อยากให้ลอง
  - จ้า
 • ฮารี เชลดอน ... View

  14/02/2019
  5
  ต้นแบบนิยายของโลก แต่เนื้อหาเข้มข้นในแง่ของเศรษฐศาสตร์และการเมือง สนุกมาก อ่านเลยครึ่งเล่ม 1 ไปได้คือวางไม่ลง อ่านจนถึงเช้า ตามหานิยายแบบนี้มานานมากๆ ไม่คิดว่าจะได้เจอจากงานเขียนชั้นครูแบบนี้
  - นุดี
 • ผู้เขียน : ก... View

  14/02/2019
  5
  พระเอกคือสายเปย์ ฟินมาก นางเอกอยากได้อะไรไม่ต้องพูดด้วยซ้ำ นางก็หามาประเคนให้ ใครชอบแนวอ่านเรื่อยๆ เพลินๆ ฟินไปฟินมาแนะนำเลย
  - นุดี
 • หนังสือว่าด้... View

  13/02/2019
  4
  ดีค่ะ
  - Jitrada jitsuk
 • ผู้เขียน : s... View

  11/02/2019
  5
  สนุกดีค่ะ
  - ธนณิชา กองร้อย
 • ผู้เขียน : s... View

  09/02/2019
  4
  คือดี
  - อัครมณี
 • มีวิธีลดความ... View

  08/02/2019
  3
  เป็นหนังสือที่น่าสนใจมาก
  - หนึ่งฤทัย มีทรัพย์อรุณ
 • ครอบครัวดาเว... View

  04/02/2019
  4
  ในเล่มนี้จะเปลี่ยนการบรรยายแบบตัดสลับเหตุการณ์ อดีต>ปัจจุบัน>อดีต ให้เราไปปะติดปะต่อข้อมูลเองจนจบเรื่อง คลายปมจากเล่มก่อน ๆ ได้หมด รู้สึกประหลาดใจนิดหน่อยที่เล่มนี้ เลือกที่จะดำเนินเรื่องแบบนี้ ถ้าคนชอบก็คือชอบ ถ้าเกลียดก็เกลียดไปเลย ด้วยความหนาของหนังสือที่น้อยเลยทำให้อะไร ๆ ในเรื่อง ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว หากผู้แต่งมีเวลาแต่งมากกว่านี้ เพิ่มรายละเอียดขึ้นมาหน่อยเราว่า คงเป็นเรื่องที่สมบูรณ์มากขึ้นน่ะค่ะ สุดท้ายเคทไม่ต้องใช้ชีวิตแบบหวาดระแวงอีกต่อไป ถือว่าเป็นการจบไตรภาคที่สนุกสำหรับเราดีค่ะ
  - Mukii
 • ครอบครัวดาเว... View

  04/02/2019
  4
  ในเล่มนี้จะเปลี่ยนการบรรยายแบบตัดสลับเหตุการณ์ อดีต>ปัจจุบัน>อดีต ให้เราไปปะติดปะต่อข้อมูลเองจนจบเรื่อง คลายปมจากเล่มก่อน ๆ ได้หมด รู้สึกประหลาดใจนิดหน่อยที่เล่มนี้ เลือกที่จะดำเนินเรื่องแบบนี้ ถ้าคนชอบก็คือชอบ ถ้าเกลียดก็เกลียดไปเลย ด้วยความหนาของหนังสือที่น้อยเลยทำให้อะไร ๆ ในเรื่อง ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว สุดท้ายเคทไม่ต้องใช้ชีวิตแบบหวาดระแวงอีกต่อไป ถือว่าเป็นการจบไตรภาคที่สนุกสำหรับเราดีค่ะ
  - Mukii
 • การที่ได้รู้... View

  28/01/2019
  5
  รักเธอมากปาลีนาคิมแอนด์มิสพันไมธ์ ขอบคุณทุกวันนี้ที่มียูทูป ได้ย้อนดูบ่อยๆ ดูไปยิ้มไป ฟินมาก อยากให้รีเมคมากๆๆ คะ
  - Tharnkaew
 • เล่าเรื่องผั... View

  25/01/2019
  5
  ดีค่ะ
  - สังเวียน พึ่งแสง
 • ปี ค.ศ. 2060... View

  23/01/2019
  4
  หน้า12 คำว่า ความเสียหาย พิมผิดไหมคะ
  - Whiskycheun Thamromdee
 • รูล อาเชอร์ ... View

  17/01/2019
  5
  ดีจริงๆค่ะไม่ผิดหวัง
  - oranoot555
 • หนังสือเล่มน... View

  17/01/2019
  4
  เคยอ่านมาแล้ว​อยากซื้อให้คนอื่นอ่านบ้าง
  - Ninnart.Thongma
 • นับตั้งแต่จำ... View

  15/01/2019
  5
  สนุกมากกกค่ะ ปกติไม่อ่านซ้ำทันทีที่อ่านจบนะ จะปล่อยไปสักพักแล้วนาน ๆ นึกถึงจะหยิบมาอ่าน นี่อ่านจบไม่กี่วันก็กลับมาอ่านอีกละ แบบสนุกอ่ะ สนุกจริง ๆ ความสัมพันธ์ก็ไม่หวือหวา น่ารักมากกกกกกกก
  - Ming Dozcen
 • นับตั้งแต่จำ... View

  15/01/2019
  5
  สนุกมากกกค่ะ ปกติไม่อ่านซ้ำทันทีที่อ่านจบนะ จะปล่อยไปสักพักแล้วนาน ๆ นึกถึงจะหยิบมาอ่าน นี่อ่านจบไม่กี่วันก็กลับมาอ่านอีกละ แบบสนุกอ่ะ สนุกจริง ๆ ความสัมพันธ์ก็ไม่หวือหวา น่ารักมากกกกกกกก
  - Ming Dozcen
 • ผู้เขียน : อ... View

  11/01/2019
  5
  เป็นนิยายรักหักมุมที่ต้องอ่านจริง ๆ เพราะรีวิวบอกว่าทุกอย่างซ่อนอยู่ในทุกบรรทัดก็เลยอ่านแบบระมัดระวังมาก พออ่านจนจบก็ต้องร้องเลย พีคมาก ทุกอย่างที่เราเก็บรายละเอียดไว้มันเล่นเป็นฉาก ๆ แล้วเข้าใจเลยว่าเกิดอะไรขึ้น ตอนแรกยังไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่ แต่พออ่านพันทิปที่ช่วยไว้ (55555) ก็เลยยิ่งมั่นใจแล้วแบบ พีคมากกกกกกกกก ยอมรับ สุดยอดเลย
  - เน้งเอง
 • เซียวเหยียน ... View

  09/01/2019
  5
  ดีงามที่สุดค่ะ อ่านเถอะไม่ผิดหวัง
  - AnAn
 • เมื่อนักฆ่าร... View

  08/01/2019
  5
  ในบรรดาสามเล่มที่อ่าน เล่มนี้ลุ้นและชวนติดตามมากที่สุดค่ะ ปมค่อย ๆ คลายทีละนิด ยิ่งอ่าน ยิ่งมีปริศนาเพิ่มมากขึ้น เล่มนี้ฉาก 18+ ถี่พอสมควร แต่ก็พอมองข้ามไปได้ อ่านแล้วสงสารนางเอกมากมายเลยค่ะ
  - Mukii
 • กาลครั้งหนึ่... View

  05/01/2019
  5
  เหมือนได้อ่านความรู้สึกของตัวเอง อ่านแล้วทำให้รู้สึกดี อ่านเพื่อให้กำลังใจตัวเอง
  - Kero.arpha
 • เรื่องราวของ... View

  04/01/2019
  5
  สนุกมาก วางไม่ลง ต้องอ่านซ้ำ 2 รอบเลยค่ะ
  - ypongpatom
 • ผู้เขียน : อ... View

  04/01/2019
  4
  อ่านแล้ว งง มาก วนหลายรอบก๋ไม่เข้าใจ อ่านจบแล้วไปดูหนังจะเข้าใจมากขึ้น
  - Whiskycheun Thamromdee
 • ผู้เขียน : ค... View

  04/01/2019
  5
  เรื่องนี้สนุกมาก ยิ่งอ่าน ยิ่งน่าติดตาม วางไม่ลงเลยจ้า ควรมีติดไม้ติดมืออย่างยิ่ง คุณจะย้อนเวลาได้ แต่ต้องผ่านกฏหลายๆข้อ เพียงแค่กาแฟยังคงอุ่น
  - Whiskycheun Thamromdee
 • "ผมเคยมีหมาจ... View

  04/01/2019
  5
  ‘คนเราควรจะพูดความจริงเกี่ยวกับราคาของสงครามนะ’ หนังสือเล่าถึง “ปีเตอร์” เด็กชายผู้เป็นเจ้าของหมาป่าที่ชื่อว่า “แพ็กซ์” แต่ด้วยเหตุจำเป็นของภาวะสงคราม จึงทำให้พ่อของปีเตอร์บังคับให้นำแพ็กซ์ไปปล่อย เพราะไม่สามารถเลี้ยงต่อไปได้ หลังจากที่ปล่อยไป ปีเตอร์ก็คิดถึงแพ็กซ์ เช่นเดียวกัน แพ็กซ์ก็คิดถึงปีเตอร์ ต่างคนเลยต่างตามหากันและกัน ระหว่างทางของทั้งสองคนไม่ได้ราบรื่นดังใจหวัง ต้องเจอเรื่องต่างๆ มากมาย ซึ่งปัญหาใหญ่ที่สุดน่าจะเป็นภาวะสงครามที่ต้องเผชิญ ในเรื่องไม่ได้เอ่ยถึงว่าเป็นสงครามไหน แต่ก็นั่นแหละ ไม่ว่าจะเป็นสงครามอะไร มันไม่เคยก่อผลดีให้กับใครเลย
  - Purisa Proyon Tasaroj
 • ผู้เขียน : โ... View

  04/01/2019
  5
  เรื่องราวของเล่มนี้เล่าถึงฆาตกรคนหนึ่งที่ฆ่าสองสามีภรรยาแล้วใช้เลือดเขียนไว้บนกำแพงว่า “โกรธ” ก่อนที่จะหลบหนีไป ตำรวจก็ยังปิดคดีไม่ได้ จนหน้าร้อนของอีกหนึ่งปีต่อมา มีชายสามคนปรากฏตัวสามที่ในเวลาใกล้เคียงกัน ซึ่งคนในพื้นที่ต่างไม่รู้ว่าชายคนนั้นมาจากไหน ใช้ชื่อจริงหรือเปล่า และชายสามคนที่ว่านี้ดันมีลักษณะคล้ายคนร้ายที่ตำรวจตามตัวอยู่อีกต่างหาก หนังสือดำเนินเรื่องต่อกัน โดยแบ่งเป็น 4 เรื่องราวคือ 1. ชายคนที่หนึ่งที่ไปของานทำที่จังหวัดชิบะ 2. ชายคนที่สอง เป็นหนุ่มลึกลับที่ชอบไปอยู่ที่โรงอาบน้ำใจกลางกรุงโตเกียว 3. ชายคนที่สาม ทำตัวคล้ายแบ็คแพคเกอร์ อยู่ที่เกาะโอกินาวา 4. ตำรวจสองนายที่ตามปิดคดี เรื่องราวของทั้ง 4 คนนี้ตัดสลับกันไปมา อ่านแล้วลุ้นว่าใครกันนะที่จะเป็นคนร้าย แล้วคนร้ายทำแบบนั้นทำไมกัน เล่มนี้ทิ้งช่วงการอ่านนาน เลยอาจทำให้ความสนุกลดลงไปบ้างเพราะขาดความต่อเนื่อง แต่ถ้าอ่านติดต่อกัน อาจจะสนุกมากขึ้นเพราะลุ้นไปกับความสัมพันธ์ของตัวละครแต่ละคนที่ต้องไปเกี่ยวข้องกับคนที่อาจจะเป็นฆาตกร
  - Purisa Proyon Tasaroj
 • ผู้เขียน : ค... View

  04/01/2019
  5
  เรื่องราวของร้านกาแฟร้านหนึ่ง ที่สามารถพาคนย้อนเวลาได้ แต่มีกฎยุ่งยากมากมาย หนึ่งในกฎที่ยุ่งยากนั้นคือ คุณสามารถย้อนเวลาได้เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่นเท่านั้น หนังสือแบ่งออกเป็น 4 พาร์ท - คนรัก - สามีภรรยา - พี่น้อง - แม่ลูก แต่ละเรื่องราวเน้นย้ำให้เรารู้ว่าอย่าละเลยความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะกับใครเพราะพรุ่งนี้อาจสายเกินไปแล้ว
  - Purisa Proyon Tasaroj
 • เรื่องราวของ... View

  04/01/2019
  5
  อ๊อกกี้กับฉันและชีวิตมหัศจรรย์ของเรา เพราะอ่านออกัสต์มาก่อน เลยต้องมาอ่านเล่มนี้ ดังที่คนเขียนได้กล่าวไว้ในบทนำว่าเล่มนี้ไม่ใช่ภาคต่อของออกัสต์ แต่เป็นเรื่องราวของเด็ก 3 คนที่ดำเนินไปพร้อมๆ กับเรื่องราวของออกัสต์ เด็ก 3 คนคือ จูเลียน คริสโตเฟอร์และชาร์ลอต จูเลียน เด็กที่ร้ายกาจกับออกัสต์แบบที่ร้ายกาจคนเดียวไม่พอ ยังชวนให้คนอื่นไม่ชอบออกัสต์ด้วย แต่พออ่านเล่มนี้เราก็ได้รู้เหตุผลว่าทำไมจูเลียนถึงทำอย่างนั้น คริสโตเฟอร์ เพื่อนตั้งแต่เด็กของออกัสต์ ที่มีเหตุจำเป็นต้องย้ายบ้านไป เราจะได้รู้ว่าจริงๆ แล้วคริสโตเฟอร์รู้สึกอย่างไรที่ได้เป็นเพื่อนกับออกัสต์ รู้สึกอย่างไรที่มีคนจ้องมองออกัสต์ตลอดเวลา และคนสุดท้ายชาร์ลอต เด็กผู้หญิงที่ครูใหญ่ขอให้เป็นคนพาออกัสต์ชมโรงเรียนก่อนที่โรงเรียนเปิดเทอม เราจะได้รู้ว่าจริงๆ แล้วชาร์ลอตทำดีกับออกัสต์จริงๆ หรือแค่ทำดีต่อหน้าครูเพื่อหวังคำชื่นชม จริงๆ ชอบหลายประโยคมากจากในหนังสือ แต่มีประโยคนึงชอบเป็นพิเศษเลยคือ “สิ่งเดียวที่ฉันรู้ว่าจะเยียวยาผู้คนได้อย่างแท้จริง คือความรักที่ปราศจากเงื่อนไข” เอลิซาเบท กุเบลอ-รอสส์ อ่านเล่มนี้แล้วทำให้รู้เลยว่า ทุกการกระทำ มีเหตุผลของมันเสมอ ใครชอบออกัสต์อยู่แล้ว อ่านเถอะ เล่มนี้ดีไม่ต่างจากออกัสต์เลย ใครยังไม่ได้อ่านออกัสต์ ก็อ่านเถอะ เพราะเล่มนี้มีพลังมากพอที่จะเรียกน้ำตาจากเราได้ไม่ต่างจากออกัสต์เช่นกัน
  - Purisa Proyon Tasaroj
 • เรื่องราวของ... View

  03/01/2019
  5
  สนุกมาก นางเอกเป็นตัวของตัวเอง สวย รวย เก่ง มีแต่คนอิจฉา แถมพระเอกรักสุดๆ มีทั้งฉากซึ้งกับความรักของคนในครอบครัวสกุลปันของนางเอก ฉากความรักที่พระเอกรักนางเอกมาก "เพราะมีท่านอยู่จึงมีชีวิตอยู่" ดีงามมากจริงๆ
  - Cherry Sawanya
 • ผู้เขียน : เ... View

  24/12/2018
  4
  หลังจากอ่านงานของ Rose มาสองเรื่องก็เริ่มเป็น fc คอยสอดส่องผลงานเล่มต่อๆมาเพราะชอบพล็อต Boys love แต่ละเรื่องที่เค้าเลือกมา เรื่องนี้ก็เช่นกันมีความเป็นนิยายดับเบิ้ลซ้อนนิยาย เล่มแรกมี 6 archหรือ 6มิติแต่เหมือนได้อ่าน 1เรื่องใหญ่ 12เรื่องย่อยที่ทุกเรื่องจะมีฉาก และจินตนาการที่ต่างกันโดยยังอ้างอิงความรู้เล็กๆน้อยๆเอาไว้ทุกตอน #โจวอวิ่นเซิ่ง แฮกเกอร์หนุ่มหน้าสวยสายรับวัย 16ปีในยุคค.ศ.2458 เกิดเหตุพลิกผันให้หลุดเข้ามาในระบบหรือมิติที่มีหลุมดำหรือจักรวาลของพระเจ้ากำหนดให้เขาต้องเป็นตัวร้ายที่ถูกมอบหมายคำสั่งผ่านเอไอรหัส 007ที่มีหน้าตาเหมือนนาฬิกาข้อมือ เขาเบื่อที่จะต้องเกิดแล้วตายแบบโง่ๆแล้วยังต้องทำอะไรกับผู้หญิง แต่ก็ไม่อยากทำตัวโดดเด่นให้พระเจ้าจับได้ระหว่างการก่อกบฏแบบรุกคืบด้วยการทำตัวเป็นไวรัสที่ค่อยๆเปลี่ยนแปลงข้อมูลของแต่ละมิติไม่ให้เป็นไปอย่างที่พระเจ้าต้องการ เพราะฉะนั้นเขาจะยังทำหน้าที่ตัวร้ายที่เปลี่ยนชะตาของทุกคนในมิตินั้น นายเอกเรื่องนี้เป็นอัจฉริยะหน้าสวยเจ้าเล่ห์และเล่นละครเก่งสุดๆ แทนที่ตัวเองจะเป็นโฮสต์ให้ระบบควบคุมก็จัดการแก้ไข 007ให้มีหน้าที่เปลี่นแปลงคุณสมบัติของโฮสต์ตามแต่ใจต้องการ สร้างมิติไว้ชาร์ตพลังก่อนไปเกิดใหม่ และความที่เกิดตายหลายภพยังสั่งสมความรู้ทุกแขนงเอาไว้มากมาย เป้าหมายสุดท้ายคือมีพลังชนะพระเจ้าเพื่อให้ได้ออกจากโลกเสมือนจริง ตัวแปรที่ทำให้ชีวตของนายเอกมีสีสันมากขึ้นคือ #คนรักไม่มีวันแตกดับ พระเอกของเรื่องจะเป็นหนุ่มวัยย่าง 30 สูง 9ฟุต ชอบสูบบุหรี่หรือซิการ์ รักเดียวใจเดียว ชอบควบคุมแต่มีความอดทนที่จะเฝ้ารอ มักจะมีมาดของผู้นำแฝงอยู่ในตัว พระเอกในบทแรกมาในมาดนักธุรกิจระดับมาเฟียที่ปลอมตัวมาอยู่บ้านนายเอกเพื่อหนุนหลังน้องชายนายเอกที่ควรจะได้เป็นตัวละครหลักตามบทเดิมให้ยิ่งใหญ่ ส่วนนายเอกตามบทเดิมควรจะตกต่ำเพราะถูกหลอกใช้ เราชอบบทแรกมากแข่งขันกันในแง่ไอทีและธุรกิจที่สุดท้ายพระเอกตาสว่างเพราะนายเอกในบทเดิมไม่ได้เห็นแก่ตัวและโง่งมอย่างที่คิด นายเอกในทุกเรื่องจะผิวดี ขาวสวย ตาหวาน อ้อนแอ้นในแบบที่พระเอกชอบ เรื่องแรกพระเอกจะเป็นคนที่สอดส่องดูนายเอกตั้งแต่วัยรุ่นจนก่อตั้งบริษัทไอทีระดับโลกโดยไม่ง้อตระกูลของตัวเองที่มีน้องต่างแม่แย่งกันรุมทึ้งสมบัติ ฉากจบเปลี่ยนไปเพราะนายเอกโคตรรวยและยังเป็นคู่รักของเจ้าพ่อมาเฟีย Arch ที่สองเป็นแนวอบอุ่นของพ่อหม้ายลูกติดที่ยังต้องคอยดูแลน้องชายบุญธรรมวัยรุ่นที่วันๆเอาแต่วาดรูปและเก็บตัว เรื่องนี้จะชัดเจนมากขึ้นว่านายเอกสวมบทบาทของตัวละครได้แนบเนียนไม่ทำเกินหน้าเกินตา แต่ร้ายลับหลังกับคนที่ควรร้าย โทนเรื่องจะอบอุ่นเพราะมีเด็กน้อย มิตินี้นายเอกจะเริ่มเอะใจความคล้าคลึงของพระเอกกับคนรักในบทแรก Arch3 เป็นมิติที่เราชอบที่สุดในเล่มนี้ นายเอกเกิดเป็นลูกชายคนเดียวของเสนาบดีที่ขี้เกียจตัวเป็นขน และบทเดิมจะต้องถูกคู่แข่งของพี่สาวที่ควรเป็นตัวละครหลักกลับมาแก้แค้นให้ตระกูลต้องล่มจมเพราะตัวเขา นายเอกจึงมีเป้าหมายกอบกู้ตระกูลให้อยู่รอด ด้วยการใช้ความฉลาดเสนอแนวทางการจัดการการภาษีและแนวคิดในการบริหารจัดการจนเป็นที่โปรดปรานของฮ่องเต้ เราชอบภาคนี้เพราะนายเอกต้องใช้ความฉลาดที่สั่งสมมาหลายชาติทั้งเรื่องการแพทย์ และการปกครองมาช่วยชีวิตรัชทายาทที่โดนปองร้าย เป็นแนวอบอุ่นคู่ทุกข์คู่ยากที่ชัดเจนมากขึ้น เล่มนี้นายเอกเปลี่ยนจากหนุ่มขี้อายมาเป็นคู่หูผู้เจียมตน Arch4 ก็เจ๋งมากมาแนวเร่าร้อนยั่วยวนเพราะนายเอกอยู่ในโลกของ Boys love วัยเรียน เป็นลูกเศรษฐีตกอับที่คิดจะจับผู้ชายจนถูกหลอกไปย่ำยีและควรมีชีวิตตกต่ำติดโรค ภาคนี้สะใจฉากก่อนจบมากที่สุด นายเอกสวยบริสุทธิ์แต่แฝงความเซ็กซี่แบบผู้ใหญ่ที่มีเป้าหมายคือทำให้ตัวละครเอกต้องเสียใจไปตลอดชีวิตเพราะดูถูกรักแท้ ขณะเดียวกันความหวังที่ไม่น่าเป็นไปได้ว่าคนรักในชาติก่อนจะตามมาเป็นตัวละครตัวใดตัวนึงก็ชัดเจนขึ้นเมื่อได้นัวเนียกัน เพราะพระเอกจะลืมอดีตแต่จะยังคงมีคาแรกเตอร์บางอย่างคล้ายเดิมและดูเหมือนจะเริ่มแบ่งพลังจากนายเอกไปบางส่วน ฝั่งพระเอกจะคุ้นเคยโดยไม่รู้ตัว เช่น ชอบกอด ชอบจูบหน้าผาก รู้ว่านายเอกดื่มนม เมาไวน์แล้วชอบอ่อย ไม่กินกาแฟ ไม่ชอบควันบุหรี่ ไม่กินพริกหยวก Arch5 ก็ทำให้เราชอบไม่แพ้มิติที่4 เพราะเป็นแฟนตาซีวายโบราณที่ผู้ชายมีปานแดงหรือเกอร์จะหน้าตาดีจัด และเป็นที่ต้องการเพราะผู้หญิงมีลูกยากและมีได้แต่ลูกชาย ส่วนเกอร์มีลูกได้ทั้งชายและหญิง เรื่องนี้นายเอกเป็นเจ้าของที่ดินที่ใครๆก็หาว่าหน้าเลือดกดขี่ชาวบ้านที่ควรจะพบจุดจบเลวร้ายหลังจากถูกเปิดเผยว่าเป็นเกอร์ชั้นต่ำที่มีลูกยาก เราชอบเรื่องนี้ในแง่แนวคิดของการช่วยเหลือสังคม พระเอกก็มีบทบาทไม่น้อยต่อราชบัลลังก์ไม่น้อยไปกว่ามิติที่4 ภาคนี้นายเอกใกล้เกลือกินด่างเพราะพระเอกกลายเป็นคนมีเจ้าของแล้วพระเอกยังทำตัวปิดทองหลังพระที่แอบชอบแต่มีความไม่พร้อมจะเปิดเผยตัวตน เรื่องนี้บทหวานน้อยหน่อยแต่ร่วมเป็นร่วมตายกันไม่แพ้ภาคอื่น Arch6 กลับมายุคปัจจุบันเป็นเรื่องของวงการเพลงที่นายเอกถูกขโมยผลงานและชีวิตตกต่ำเช่นเคย เราชอบภาคนี้น้อยที่สุดเพราะเดาพล็อตง่าย นายเอกใช้เอไอปรับแต่งตัวเองจนกลายเป็นนักร้องนักแต่งเพลงที่เพิ่งเปิดเผยประกายหลังพ่อเสียชีวิต จุดที่หักคะแนนคือเค้าใช้เพลงสากลจาก American Idolและเพลงดังอื่นๆมาให้นายเอกทั้งที่บทควรจะเป็นผลงานการแต่งเพลงของนายเอกมากกว่า แต่ในรายละเอียดของดนตรีและบรรยากาศคอนเสิร์ตถือว่าทำได้ดี บทพระเอกเรื่องนี้ก็เดาได้ง่ายเกินไป โดยรวมแล้วเราชื่นชมในตัวพล็อต และแง่คิดว่าตัวร้ายในสายตาคนนึงแท้จริงแล้วมีเหตุผหรือเบื้องหลังในการกระทำ เช่นเดียวกับตัวเอกคนดีในสายตาฝูงชนก็อาจจะดีขึ้นมาจากการเหยียบย่ำคนอื่น การเปลี่ยนแปลงหรือพิสูจน์ตัวเองย่อมจะเปลี่ยนแปลงชะตีวิตได้ ไม่ใช่ว่าถูกกำหนดมาแบบไหนแล้วต้องเป็นไปตามนั้น ถึงนายเอกจะแมรี่ซูจูนิเบียวทำอะไรก็ดีไปหมด แต่เพราะฉากและเหตุการณ์ที่แตกต่างก็ทำให้ไม่เบื่อและวางไม่ลงจริงๆ
  - pingypig
 • เรื่องราวของ... View

  21/12/2018
  5
  สนุกสนานค่ะอ่านไม่เบื่ไม่หนักมา
  - กรวรรณ
 • เต็มอิ่มไปกั... View

  20/12/2018
  5
  บ้านเล็กในป่าใหญ่เป็นหนังสือที่อ่านตั้งแต่ประถม ต่อด้วยเด็กชายชาวนา จนเมื่อเรียนจบทำงานก็หาซื้อมาครอบครองจนครบทุกเล่ม และเป็นหนึ่งในวรรณกรรมที่ต้องอ่านอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง จนมีครอบครัว ตกลงกันไว้กับลูกว่าเมื่อไหร่ที่ลูกเรียนจบ มีงานทำเราจะไปดินแดนดาโกต้า เยี่ยมชมความทรงจำและพิพิทธภัณฑ์ของลอร่าด้วยกัน อีก 6 ปี..ฝันจะเป็นจริง
  - Uan
 • ผู้เขียน : อ... View

  18/12/2018
  4
  อ่านจบแล้วร้อง อิหยังวะ! นี่ก็ว่าตั้งใจอ่านสุดๆ แล้วนะ ทำไมยังอิหยังวะ แง! สุดท้าย พันทิปก็ช่วยชีวิตไว้ 5555555555555 อ่านจบแล้วต้องเปิดกลับไปอ่านหน้าแรกอีกจริงๆ ด้วยอะ! แบ่งเรื่องเป็นสองพาร์ท มีความหนืดๆ ในช่วงแรกๆ นิดหน่อย แต่พอเริ่มสนุกก็อ่านไปได้เรื่อยๆ ตั้งใจอ่านมากเพราะเขาบอกจะหักมุม สุดท้ายก็จับไม่ได้ด้วยตัวเอง แต่ว่าพอเก็ตเท่านั้นแหละ คุณพระช่วยยยยยยยยยยยยย ยอมมม 555555555555 ปกติไม่ค่อยอ่านอะไรแนวนี้ ได้ลองอ่านดูก็สนุกดีเหมือนกัน
  - moonandsun
 • ผู้เขียน : ค... View

  18/12/2018
  5
  ขมแต่หอม จิบช้าจะเย็นชืดเสียรสชาติ ถ้าดื่มในช่วงที่ยังอุ่นจะรู้สึกดี ไม่ว่าจะอดีต ปัจจุบัน หรืออนาคต ถ้าตั้งใจใช้เวลาในชั่วขณะนั้นๆ ให้ดี เรื่องที่อยากกลับไปแก้ไขหรือเรื่องที่เคยเสียใจ ก็คงจะมีไม่มาก หากแต่คนเราประกอบไปด้วยอารมณ์อันหลากหลายและยากแท้หยั่งถึงต่อการกระทำบางอย่าง และเป็นความจริงว่า อดีตที่ผ่านไปแล้ว ไม่ว่ายังไงก็แก้ไขอะไรไม่ได้อยู่ดี สนุกจนอ่านรวดเดียวจบ หลังจากจดๆ จ้องๆ เพราะกลัวจะเศร้า ก็นะ .. ขมๆ สมชื่อกาแฟตามเรื่องแหละ แต่ก็อุ่นๆ อวนๆ พอให้ลืมความขมได้ สารภาพว่าน้ำตาซึมแหละ ไม่ได้อ่านอะไรที่น้ำตาซึมมานานมาแล้ว อ่านจบแล้วอยากกินกาแฟ แล้วนั่งเหม่อๆ บอกไม่ถูก สำหรับเรา เราว่ามันครบรสดี ที่น้ำตาซึมก็ไม่ใช่ว่าเศร้าขนาดนั้น แต่เป็นความรู้สึกบางอย่างที่บีบคั้นมั้ง พูดไม่ถูกเหมือนกัน ชอบตัวละครชื่อ คะซุ เป็นพิเศษ ดูลึกลับพอๆ กับตัวละครที่เป็นวิญญาณเลย จริงๆ ทุกคนที่อยู่ในร้านก็ดูลึกลับไปหมดนั่นแหละ แต่ชอบคาเรคเตอร์คะซุ เงียบๆ ขรึมๆ รู้สึกตอนมารินกาแฟให้นี่โคตรเท่เลย ให้อารมณ์เท่ๆ มาก แล้วก็นะ ตอนจบจบได้เท่ดีอะ คือมันจบแบบปลอบๆ เรานั่นแหละ แต่ก็รู้สึกว่าเท่ดี ชอบ ฮื่อ อ่านง่าย อ่านสนุก เรื่องผูกได้ดี ใครอยากอ่านอะไรอยู่ช่วงนี้จะแนะนำเล่มนี้ ☕️ ไม่ว่าความเป็นจริงจะน่าขมขื่นเพียงใด มนุษย์เราก็ข้ามพ้นไปได้ด้วยหัวใจดวงเดียว เพราะฉะนั้น แม้ว่าความเป็นจริงจะไม่เปลี่ยนแปลง แต่หากจิตใจเราเปลี่ยนแปลงไปละก็ ที่นั่งตัวนี้ย่อมมีความหมายล้ำค่าอย่างแน่นอน
  - moonandsun
 • *รางวัลนายอิ... View

  15/12/2018
  5
  เป็นเล่มแรกเล่มเดียว ที่ทำให้มีกำลังใจที่จะต่อสู้กับโรคนี้ เพราะมันทำให้เรารู้สึก เราไม่ได้อยู่คนเดียวบนโลกนะ ยังมีคนเคยผ่านมาได้ ใช้ชีวิตปกติได้ ไม่ต้องกินยาได้ เราก้ควรมีความหวังในยามที่อาการแย่ให้รู้เท่าทัน ขอบคุณผู้เขียนค่ะ
  - เยลลี่ คัพซี
 • หยางอันอวี่ ... View

  15/12/2018
  5
  อ่านทดลองอ่านละสนุกดีค่ะ นายเอกน่าร้ากกกกก เล่มหนาสะใจมากค่ะ👍😎
  - Napassawan Konrueang
 • กาลครั้งหนึ่... View

  12/12/2018
  5
  ชอบมากค่ะ
  - สุมิตรา แดงมุตตา
 • หยางอันอวี่ ... View

  12/12/2018
  4
  ลองอ่านตัวอย่างในเว็บแล้ว สนุกดีๆ
  - Little Seal
 • ผู้เขียน : เ... View

  12/12/2018
  5
  สนุกกก รอสั่งเล่ม 2
  - Little Seal
 • ผู้เขียน : เ... View

  12/12/2018
  5
  สนุกมาก ชอบนายเอกมาก แปลดี ความหนาเล่มสมราคา
  - Little Seal
 • หลังยุคทุนนิ... View

  10/12/2018
  5
  รอมาเนินนานได้ซื้อสักทีฮือออ เรื่องนี้สนุกมากๆเลย
  - IAM AUM
 • ผู้ชายเกิดมา... View

  10/12/2018
  5
  สำหรับเรานิยายชุดนี้มีมากกว่าความฟิน เล่าเรื่องราวของความรักที่ไม่มีเงื่อนไข เมื่อรักแล้วไม่ว่าอีกฝ่ายจะเป็นอย่างไงก็คือรัก และยังเล่าไปถึงการยอมรับของคนรอบข้าง ครอบครัว เพื่อน การนำเอาเรื่องของหมาป่า จ่าฝูง คู่แท้ จริงๆ แล้วมันก็แค่เป็นสัญลักษณ์ สุดท้ายก็เป็นเรื่องราวของความรัก ที่ต้องก้าวข้ามความแตกต่าง การยอมรับตัวตนของตนเอง นักเขียนเล่าเรื่องราวของแต่ละคู่ได้ น่ารักมาก ยิ่งอ่านยิ่งรู้สึกว่านักเขียนคิดเยอะมาก พออ่านจบเล่มสุดท้ายนี่ มันเหมือนคลายปมทุกอย่างอ่ะ เข้าใจเลยทำไม เค้าเลือกเล่าความรักผ่านเรื่องเหนือธรรมชาติ เพราะสุดท้าย รักมันยิ่งใหญ่ รักเหนือกว่าข้อจำกัดใดๆ
  - jang_love_r_v
 • ผู้เขียน : เ... View

  07/12/2018
  5
  รอกดๆอยาดอ่านมากเลย
  - jessjirawan
 • ผู้เขียน : เ... View

  07/12/2018
  5
  รอเลยค่ะ งือออออ
  - Ming Dozcen
 • ไม่อด ไม่โหย... View

  07/12/2018
  4
  น่าสนใจ
  - Patty T
 • ผู้เขียน : เ... View

  07/12/2018
  5
  รอกดซื้ออย่างใจจดจ่อ
  - porpy
 • เรื่องราวของ... View

  06/12/2018
  5
  สวยงามน่าเก็บสะสม
  - ณัฐรดา. พัฒนจักร
 • เรื่องราวของ... View

  06/12/2018
  4
  สวยจัง ชอบ
  - Pattanaporn Daengkorkua
 • นับตั้งแต่จำ... View

  02/12/2018
  5
  สนุกมากกกกก เล่มสองเมื่อไหร่จะออก
  - EyePae
 • เธียรวัฒน์ ส... View

  30/11/2018
  5
  waiting for the lakorn
  - bsdwll
 • ผู้เขียน : เ... View

  28/11/2018
  5
  เค้าบอกกันว่าสนุกเห็นแล้วอยากซื้อเลยอะ
  - สาววาย จงเจริญ
 • ในแถบถิ่นที่... View

  27/11/2018
  4
  รีวิวหนังสือ "หลังจากนั้นความรักและความตายกลายเป็นสิ่งสามัญ" คะแนน 7/10 คนเว้าแหว่งควรอ่าน ส่วนคนที่คิดว่าไม่เว้าแหว่ง ควรอ่านยิ่งกว่า!! ------------------------------------------------------- เราอ่านเล่มนี้เมื่อหลายเดือนก่อน เป็นอันต้องหยุดไปชั่วคราวด้วยเหตุผลหลายประการ ในที่สุดจึงตั้งใจกลับมาอ่านใหม่รอบ 2 และรีวิว เรื่องราวเหล่านั้นจะได้ออกจากหัวไปสักที อันดับแรกชอบเสมือนคำนำ เอาไปเขียนต่อได้เลย พล๊อตเกี่ยวกับ Futurism/SCI-FI ผู้เขียนใช้พล๊อตแบบนี้ใน เสมือนคำนำมา 2 เล่มแล้ว หากใครเคยอ่าน ‘ร้านหนังสือแมวฮกเกี้ยน’ จะปะติดปะต่อได้ลาง ๆ เราชอบมากทีเดียว . ไม่น่าเชื่อว่าหนังสือเล่มบาง ๆ (อ่านจบได้ในวันเดียว) แต่เรื่องราวของมันช่างหนักเกินกว่าที่เคยเป็น คนเรามักทำแบบนั้นเสมอ หลีกหนีจากความเว้าแหว่งแห่งตน เพื่อไปเจอความเว้าแหว่งยิ่งกว่า ออกเดินทางพาตัวเองไปรักใครคนใหม่ เพื่อไปเจอคนที่มีอดีตฝังใจยิ่งกว่า "..เรามักพูดกันว่าเจ็บเจียนตายใช่ไหม แต่เราก็แค่เจียน ไม่เคยตายกันจริงสักที" — จอน . ภาพกึ่งจริงกึ่งฝัน คล้ายหลงอยู่ในหมอกควันตลอดเวลา ผู้เขียนใช้เทคนิคแพรวพราวเหลือเกินในการสลับฉากและสร้างบรรยากาศ ทำเอาทริปเมื่อต้นปีของเรา flashback ภาพ กลิ่น เสียง สี ของสังขละบุรีกลับมาให้รู้สึกคุกรุ่นในใจ "สามประสบ" จุดบรรจบแม่น้ำสามสาย ซองกาเลีย บีคลี่ รันตี ถูกฉายภาพขึนอย่างแจ่มชัด เพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ดินแดนที่ชาติพันธุ์อันหลากหลาย ผสานกลืนกินกันอย่างไม่เป็นเนื้อเดียวกันนัก . เสน่ห์ของสะพานมอญ ถูกทำให้เคลือบแคลงสงสัยกับความตายของชาวมอญที่เกิดขึ้นไม่หยุดหย่อนผ่านการบอกเล่าถึงขบวนแห่ร่างไร้วิญญาณ ราวกับว่าพิธีกรรมนั้นมีอยู่จริงแต่ทว่าไม่เคยมีใครเคยเห็นมาก่อน ผู้เขียนตั้งใจใช้ ‘ความตาย’ เป็นสัญญะแทนหลายสิ่ง ‘ลบเลือน จางหาย หลงลืม สาบสูญ...’ แม้จะเข้าใจหรือไม่ ความตายเล่นบทบาทของมันได้ดีเสมอ เหมือนขุดหลุมลึกลงไปหมายจะหาสิ่งที่ซ่อนไว้ อ่านจบกลับไม่พบอะไร พร้อมกับหลุมในใจที่ลึกกว่าเดิม . เมืองสังขละบุรี พาคนเว้าแหว่งสองคนมาเจอกัน ใช้ชีวิตร่วมกัน มองดาวดวงเดียวกัน ไม่แปลกหรอกที่พวกเขาคิดว่าต่างเข้ากันได้ดี แต่จนกว่าจะแน่ใจ ไม่ความรักก็ความตายจะพรากเขาหรือเธอไปจากกันอีกครั้ง อาจไปรออยู่บนดาวสักดวง... เรื่อง : หลังจากนั้นความรักและความตายกลายเป็นสิ่งสามัญ ผู้เขียน : นฤพนธ์ สุดสวาท รีวิว : อนธการสีชาด
  - อนธการสีชาด
 • ทุกอย่างเปลี... View

  18/11/2018
  5
  ทุกๆความสัมพันธ์จะมีกฎข้อนึงเสมอเพืีอให้เราได้หยุดคิดเป็นหนังสือที่ดีอ่านแล้วมีความข้อคิดมากมาย
  - อลงกรณ์
 • ผู้เขียน : เ... View

  16/11/2018
  5
  อยากอ่านเล่ม 2 แล้ว จะเอา จะเอา
  - porpy
 • เจาะลึกทุกเร... View

  16/11/2018
  5
  ดี
  - ชุติมา ทองพลับ
 • เจาะลึกทุกเร... View

  15/11/2018
  5
  ตรงดีค่ะ
  - อริสรา จันทร์สุข
 • อกเกือบหัก แ... View

  14/11/2018
  5
  เป็นหนังสือที่ซื้อมาแล้วไม่รู้สึกผิดหวังเลย สนุก ตลก ซึ้ง ครบรสหยิบมาอ่านซ้ำได้ เป็นหนังสือที่ควรมีไว้ในครอบครองค่ะ
  - bum_jay
 • เมื่อการค้นพ... View

  13/11/2018
  5
  ปกแข็งงงงง
  - พิเชษฐ์
 • เด็กหญิงผู้ซ... View

  13/11/2018
  5
  จากตอนแรกที่อ่านคิดว่าไม่สนุก แต่กลับสนุกอย่างไม่คาดคิด... ชื่นชมในการวางโครงเรื่อง ทุกเหตุการณ์ล้วนเชื่อมโยงมีเหตุมีผลของมัน ทำให้เนื้อเรื่องสนุกน่าตื่นเต้น คาดเดาไม่ได้ ดราม่าเข้มข้น ชิงไหวชิงพริบกัน ทุกตัวละครมีมิติสมจริง ชอบที่นางเอกฉลาดเยือกเย็น แต่ก็ที่ดื้อรั้นในเรื่องความรัก แม้อุปสรรคจะเยอะ พระเอกก็พร้อมทุ่มเททำทุกอย่างเพื่อนางเอก สุดท้ายชอบในสำนวนการแปลของบ้านอรุณ เลือกใช้คำได้ดี ภาษาสวย
  - gift_gaftspy
 • พาทุกคนหยุดก... View

  07/11/2018
  4
  ช่วงแรกของหนังสือค่อนข้างเข้าใจยากนิดนึง มันเป็นนามธรรมมาก อ่านแล้วก็คิดอยู่ตลอดว่ามันจริงอย่างที่เค้าเขียนหรือเปล่า เช่น บอกว่าสาเหตุของความโกรธคือการรู้สึกว่า “ถูกปฏิบัติอย่างไม่สมเหตุสมผล” เอ๊ะ ไม่ใช่เค้าทำไม่ดีเหรอเราถึงโกรธ คิดแล้วยังงงๆ อยู่ แต่พอผ่านครึ่งเล่มไปแล้วจะอ่านได้เข้าใจมากขึ้น มีการยกตัวอย่างง่ายๆ เห็นภาพมากขึ้น คนเราจะวุ่นวายใจด้วยเหตุหลักๆ 3 อย่าง ความโลภ ความโกรธ และความหลง ความโกรธในที่นี้หมายถึงความกังวลใจด้วย สิ่งที่ได้จากหนังสือเล่มนี้คือทำไมเราหงุดหงิดเรื่องโน้นนี้ได้ทั้งวัน ทั้งๆ ที่มันไม่มีอะไรเลย เดินข้างทางก็หงุดหงิดกับรถที่ขึ้นมาวิ่งบนฟุตบาท ขึ้นรถไฟฟ้าก็โดนแซงคิว ต้องแออัดยัดเยียดกันบนรถทุกวัน มันน่าโมโห สิ่งที่เราเอามาใช้คือให้หยุดคิด เจออะไรก็ไม่ต้องไปคิดมัน สายตาคนเราชอบมองเก็บข้อมูลจากภาพตรงหน้า แล้วก็เอามาปรุงแต่งตามประสบการณ์ของแต่ละคน แล้วจะเริ่มมีความรู้สึกว่ารัก ชอบ เกลียด หลังจากนั้นก็จะหงุดหงิดโมโห เราเลยไม่คิดมันซะเลย เราก็รู้สึกสบายขึ้น แต่บางทีก็ช่วยไม่ได้สมองไม่เชื่อฟัง แต่อย่างน้อยเราก็ได้รู้ว่าจิตใจของคนเราฝึกได้
  - Vannaporn Aeh
 • ผู้เขียน : เ... View

  06/11/2018
  5
  เมื่อไหร่เล่ม 2 จะออกค่า อยากอ่าน
  - karn ts.
 • ผู้เขียน : เ... View

  05/11/2018
  5
  รอเล่มนี้เลยค่ะ เห็นในเว็บอ่านออนไลน์แล้วสนุกดี
  - Ming Dozcen
 • รวมเรื่องสั้... View

  03/11/2018
  4
  สิ่งที่เรียกว่าบรรทัดฐานของสังคม สิ่งที่เรียกว่าความดี สิ่งที่เรียกว่าความเลว ความสงสัยในสิ่งต่างๆในโลกของหนังสือเล่มนี้สามารถนำมาสงสัยได้เช่นเดียวกันกับโลกที่คุณอยู่ บางคนยอมขังตัวเองตลอดไปเพื่ออยู่ในโลกที่ปลอดภัย บางคนสร้างภาพลักษณ์ภายนอกที่เป็นเพียงภาพลวงตาเพื่อเอาชีวิตรอดในสังคม บางคนยอมเปลี่ยนตัวเองเพียงเพราะความรักและความต้องการความเป็นเจ้าของ บางคนที่ไม่มีโอกาสเลือกแม้แต่เส้นทางชีวิตของตน บางคนที่ถูกสังคมยกย่องและสังคมประณาม บทเรียนจากคำพูดที่ว่า"มนุษย์เป็นสัตว์สังคม" เป็นมนุษย์แบบไหนในสังคมแบบไหนล่ะ บางสิ่งบางอย่างสังคมคิดถูกแล้วจริงหรือ หรือที่จริงแล้วสังคมคิดผิด จุดยืนของความเป็นมนุษย์นั้นลํ้าลึกได้แค่ไหน มีเพียงคุณที่จะรู้ได้เอง และเลือกได้เองว่าจะยืนจุดไหนเพื่อการได้รับการยอมรับสักรูปแบบหนึ่ง เพราะการยอมรับที่หลากหลายทำให้เกิดมิติของชีวิตที่เป็นสีเทา
  - ลูกของลิลิทธที่หลงรักลูกของเอวา
 • ผู้เขียน : อ... View

  02/11/2018
  5
  น่าจะเป็นหนังสือเล่มแรกในชีวิตที่อ่านจบแล้วเหวอแรงมากจนต้องเปิดกลับไปอ่านหน้าแรกทันทีแล้วตะลุยอ่านข้อความระหว่างบรรทัดที่พลาดไป มันไม่ใช่เรื่องพิสดารอะไรหรอกคุณ ก็แค่ความสัมพันธ์หนุ่มสาวทั่วไป ชายคนหนึ่งไปนัดเดตหมู่ เจอสาวเจ้าผมสั้นทรงโลลิต้าคนนั้น ตกหลุมรัก และรัก สัมพันธ์ ห่างร้าง เลิกรา ธรรมดา แต่ดัดหลังคนอ่านหัวทิ่มหัวตำจนอยากฉีกแต่ละหน้าออกมาวางเรียงลำดับเรื่องและเหตุการณ์ใหม่ทั้งหมด จากนั้นลากผู้เขียนออกมาเขย่าคอเสื้อแรงๆ แล้วถามว่า "ทำไมใจร้ายกับคนอ่านจังครับคุณ" เล่ารายละเอียดอะไรไม่ได้เลยเพราะมีโอกาสสปอยล์ได้ทุกขณะ บอกได้ว่ามันเป็นหนังสืออ่านเรียบลื่นสบายหัวใจในแบบที่พร้อมจะอ่านจบได้ในวันเดียวหรือไม่เกินสองวัน แต่หลังจากนั้นสิ ในจังหวะที่ต้องอ่านทวน (อย่างไรคุณก็ต้องทำ) ที่จะกินเวลาและสมาธิอย่างมาก บางคนอาจสองรอบ แต่หากเอาละเอียดยิบคงต้องมีสาม สิ่งที่พอบอกได้อีกอย่างคือนอกเหนือจากความสัมพันธ์สั้น/ยาว เปราะบาง/เหนียวแน่น ชุ่มชื่น/ร้างไร้ ในเล่มแล้ว สิ่งที่โดดเด่นเห็นชัดคือการเรียนรู้วิถี วิธีคิดความเป็นคนญี่ปุ่นอย่างเข้าใจถึงซอกซับซ้อนบางอย่างที่สะท้อนผ่านบรรดาตัวละครในเรื่อง ประทับใจการเอ่ยปากถามไถ่งบประมาณระหว่างกันก่อนเดต การปฏิเสธไมตรีในที่ทำงาน รายละเอียดระเบียบวินัย มารยาทการใช้ชีวิตในสังคมวัฒนธรรมญี่ปุ่นยุค 80 ตลอดจนอิชิมารุที่สวยทะลุตัวหนังสือ รู้เลยว่าหากมีตัวตนจริงคงเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ในแบบที่ใครและใครพร้อมจะหวั่นไหวหมอบให้โดยศิโรราบ เหมาะกับคนชอบอ่านเรื่องรักเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา และเหมาะมากไปกว่านั้นกับนักเขียนที่ต้องการเทคนิคใหม่ๆ ในการเขียน การยั่วล้อเล่นสนุกกับตัวหนังสือ ผู้อยากสร้างโลกสักใบให้นักอ่านทรมานจนอยากตามหาตัวคุณให้เจอ เตือนตัวโตๆ ว่าฟังอย่างนี้แล้วอย่าริเปิดหน้าสุดท้ายของเล่มก่อนเป็นอันขาด การทำแบบนั้นไม่ต่างอะไรกับความผิดอันผู้ต่อต้านโทษประหารยังจำเป็นต้องลากตัวคุณไปประหาร เชื่อผมเถอะ
  - สนุกคิดจนลิงหลับ
 • ผู้เขียน : เ... View

  02/11/2018
  5
  โอ้ยอยากอ่านแต่ทำไมลงขายเล่มเดียว
  - จิราวรรณ ป่าพิมาย
 • หนังสือที่จะ... View

  01/11/2018
  5
  Thank you for publishing and reading my book 🙂 - with love Illustrator Jo. sungmin
  - Jsm
 • หนังสือที่จะ... View

  28/10/2018
  5
  อย่าพึ่งหมดนะคะ
  - 뽐뽐
 • หนังสือที่จะ... View

  28/10/2018
  5
  Good at all
  - May
 • หนังสือที่จะ... View

  28/10/2018
  4
  นส.ดีมากๆอ่านแล้วคิดอะไรได้เยอะเลย
  - เม
 • ทุกอย่างเปลี... View

  27/10/2018
  5
  deemak
  - aoy
 • หนังสือเล่มน... View

  27/10/2018
  5
  เพียงแค่ชื่อ ก็ได้ข้อคิดแล้ว อยากอ่านค่ะ
  - กำไล มีไทย
 • ทุกอย่างเปลี... View

  26/10/2018
  5
  เป็นหนังสือที่ให้ข้อคิดดีมาก
  - wiparat
 • เรื่องราวของ... View

  25/10/2018
  5
  เป็นแฟนคลับ มั่นใจว่าต้องสนุกและไม่ผิดหวังแน่นอน
  - ลักษณาวรรณ เศรษฐกาญจน์
 • เซี่ยหวยหมิน... View

  24/10/2018
  5
  สนุกมาก อ่านจนไม่อยากวาง ดำเนินเนื้อเรื่องได้สนุกน่าตื่นเต้นดี ชอบความรักในตัวพระเอกและนางเอกมาก ยกให้เป็นพระเอกต้นแบบได้เลย ตอนจบตัดบทเร็วไปนิด น่าจะมีต่ออีกหน่อย คงฟินอีกไม่น้อย
  - gift_gaftspy
 • หนังสือ "โลก... View

  23/10/2018
  5
  เป็นหนังสือที่ดีมาก สามารถอธิบายสัตว์ต่างๆในแต่ละทวีปในรูปแบบที่เข้าใจง่ายและสนุกสามารถดึงดูดความสนใจดีๆเยี่ยมมาก เลย
  - ภาณุพงศ์ ห่านทอง
 • "มีเพียงรัก"... View

  23/10/2018
  5
  เคยอ่านแลล้วค่ะนิยายของกิ่งฉัตรสนุกทุกเรื่องอ่านแล้วฟินมากกๆค่ะ
  - จุราพร
 • ผู้เขียน : อ... View

  21/10/2018
  5
  พึ่งอ่านรอบแรกเสร็จเมื่อกี้เลย555555 ความรู้สึกงงมันเพิ่มขึ้นเรื่อยตอนนี้5555 เดี๋ยวต้องอ่านอีกรอบละ คาใจโคตรๆ
  - เจจจจ
 • เมื่อเสี่ยวเ... View

  21/10/2018
  4
  จุดเริามต้นเกิดจากความบาดหมางและหวังว่าจะแก้แค้นอีกฝ่าย ชิงลงมือก่อนได้เปรียบ7ชาติชำระแค้นไม่สาย แต่กลายเป็นความรัก ประทับใจมากค่ะ
  - Wallika Thongwichian
 • เมื่อเสี่ยวเ... View

  20/10/2018
  4
  พระนางตายแล้วเกิดใหม่ เป็นว่าเล่น แบบว่าขอตายแล้วไปเกิดใหม่ก่อนนะ อารมณ์​เหมือน​เดินไปซื้อของ 7-11 อ่านแล้วก็เลยไม่รู้สึกเศร้า อะไรทั้งนั้น ออกจะขำๆมากกว่า ตลกตรงที่พระนางพลัดกันได้เปรียบเสียเปรียบในแต่ละชาติ แต่ต้องมาผูกพัน​กันทุกชาติก็ต้องเกิดเป็นความรักแหละ แค่ปากแข็ง​กันทั้งคู่ สรุป​อ่าน เพลิน ลุ้นว่าแต่ละชาติจะมาเกิดเป็นใคร แต่ยังขาดความหวานฟิน จริงๆน่าจะเขียนได้ยาวกว่านี้ เรื่องราว​ในแต่ละชาติสั้นเกินไป
  - Nujaree Jutaworakul
 • กลางดึกมืดสล... View

  20/10/2018
  5
  หนังสืออ่านสนุก เป็นคำคล้องจอง ช่วยให้เด็กไม่กลัวความมืดเหมาะในการอ่านก่อนนอน
  - Pui Suntivutimetee
 • เรื่องราวของ... View

  19/10/2018
  5
  ชอบค่ะ สนุกดี
  - วันเพ็ญ จิตรไกรสร
 • ผู้เขียน : อ... View

  17/10/2018
  5
  อ่านจบ 3 รอบ (รอบแรกนอนไม่หลับ คิดวนไปวนมาว่าเราลืมอ่านเนื้อหาตรงไหนไปเปล่าวะ รอบสองยังงงอยู่ พอรอบสามเท่านั้นแหละกระจ่างแจ้งเลยจ้า อีมายุมรึงงงงง) นิยายรักที่อยากจะกระชากคอนักเขียนมาถามนักว่าจิตใจทำด้วยอะไร ทำไมถึงหลอกดาวได้ขนาดนี้ ! คือมันดีมากเว้ย สมชื่อที่เคลมว่าเป็นนิยายรักหักมุมที่ดีที่สุด ที่ยังไม่เคยมีใครล้มแชมป์ได้ ตีมเรื่องเป็นช่วงยุค 80 ที่ยังไม่มีโทรศัพท์มือถือจะโทรหากันทีก็ต้องใช้โทรศัพท์บ้าน ขับรถนานๆ ก็ต้องกลับเทปคาสเซ็ตฟัง เหมือนความรักพลิ้วๆ นัดไปเดตหมู่ จีบกัน ตื่นเต้นว่าสาวจะชอบเราไหมนะ มีความรักที่ทำให้เราเทิร์นโปรขึ้น บลาๆ เหมือนจะชิวใช่มะ แต่ม่ายยยย ม่ายยยยย ย่อหน้าสุดท้ายนั่นแหละที่ทำให้ต้องกลับไปอ่านใหม่ตั้งแต่ต้นอีกรอบ อยากให้เพื่อนได้อ่านแล้วมาแชร์กันว่าอ่านไปกี่รอบถึงจะจับโป๊ะได้ เราสามารถวิเคราะห์ไทม์ไลน์ให้คุณได้ด้วย มาคุยกัน ปล.แต่ใครที่แอบไปดูหนังมาก่อนแล้วอย่ามาสปอยล์เพื่อนเด้อ หนังก็ทำดีเหมือนกัน
  - นุดี
 • ผู้เขียน : โ... View

  17/10/2018
  5
  ปกติชอบอ่านนิยายสืบสวนสอบสวนญี่ปุ่นอยุ่แล้ว เพราะ 1.เลือดเยอะดี และ 2.จิตวิปลาสดี ส่วนตัวเป็นแฟนคุณแม่บ้านคลั่งแค้นของมินะโตะ คะนะเอะ (แค้นๆ ฟาดๆ ฆ่าได้ฆ่า) เล่มนี้ก้คาดหวังว่าจะโหดสัสอรัญประเทศด้วยชื่อ ปก และหน้าหนัง (อร้าย หนังน่ะ ซาโตชิ ทสึมาบุกิ สามีเราเล่นด้วยนะตัว >.< ) แต่เล่มนี้ผิดไปจากที่หวัง! ไม่ได้แย่กว่านะ แต่เซอร์ไพส์ในความลึกของตัวละครทุกตัว ปมต่างๆ ที่ก่อให้เกิดเรื่อง ความสัมพันธ์เอยอะไรเอย ลงตัวกลมกล่อม เหมือนคนเหล่านั้นเป็นเพื่อนสนิท หรือญาติที่เราเองก็อยากปกป้องเขาเหมือนกัน เปิดเรื่องมาที่มีคดีสะเทือนขวัญฆ่าสามีภรรยาคู่หนึ่งโดยไม่มีเหตุจูงใจใดๆ แถมใช้เลือดเขียนไว้บนผนังว่า "โกรธ" ก่อนที่คนร้ายจะหนีหายไป หน้าแรกสำหรับเราถือว่าอิมแพคชาเลนเจอร์ฮอลล์ดี รู้สึกเหมือนตอนอ่าน Confession ของมินะโตะ อ๊ะ สอบผ่าน ผ่านไป 1 ปี คุณตำก็ยังจับคนร้ายบ่ได้ และเนื้อเรื่องก็เล่าถึงผู้ต้องสงสัย 3 คน ในต่างพื้นที่ และมีโอกาสเป็นคนร้ายเท่าๆ กัน - พื้นที่แรกเป็นหมู่บ้านชาวประมงที่คุณพ่อไปตามลูกสาวผู้ถูกทำให้ขายหน้าจนหนีออกจากบ้านไปเป็นสาวนั่งดริ้งในย่านคาบุกิโจ (พาร์ทนี้เราชอบที่ความรักของพ่อ อ่านแล้วคิดถึงพ่อ) ผู้ต้องสงสัยเป็นชายที่มาของานทำ เป็นคนเงียบๆ แต่รับได้ที่ลูกสาวผ่านอะไรมา แต่คนพ่อคลางแคลงใจว่าชายคนนี้ตัวตนจริงๆเป็นยังไง - พื้นที่ที่สองเป็นบนเกาะแห่งหนึ่งในโอกินาว่า ที่ลูกสาวกับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวผู้มักจะมีปัญหาด้านการเป็นมือที่สามครอบครัวอื่นหนีมา ได้มาเจอกับชายแบล็คแพ็กเกอร์ที่ดูน่าสงสาร - และสุดท้ายคือหนุ่มเกย์ ที่แม่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ไปเจอกับผู้ต้องสงสัยในย่านที่เกย์จะไปหาคู่นอน one night stand แล้วอะไรไม่รู้เกิดพามาอยู่ที่ห้องด้วยแบบงงๆ (ส่วนตัวชอบคู่นี้มาก ร้องไห้หนักมาก อินไปหมด) เป็นหนังสือนิยายญี่ปุ่นที่หนามากนะ ปกติจะงงกับชื่อตัวละคร (มีปัญหากับภาษาญี่ปุ่น 5555) แต่เล่มนี้ไม่เลย อ่านแป๊บเดียวจบเฉย ปล.มีเรื่องแมวแก่ของคุณตำรวจด้วย เศร้าเด้อ ถึงแม้จะจบแบบ เอ้า ตกลงแรงจูงใจของฆาตกรที่แน่ๆ คือไรอะ แต่ก็พอเดาได้ คือไม่ได้จบแบบรู้สึกอยากลุกขึ้นมาเอาเลือดเขียนกำแพงว่าโกรธนักเขียนแต่อย่างใด
  - นุดี
 • อวิ๋นเจี่ยว ... View

  15/10/2018
  5
  สนุกมาก อยากให้มีภาค ต่อจัง
  - Aor
 • ทุกอย่างเปลี... View

  15/10/2018
  5
  ดี
  - นพรดา
 • อวิ๋นเจี่ยว ... View

  14/10/2018
  4
  เรื่องนี้สนุก เนื้อหา​เบาๆอ่านสบายๆ มีมุขตลก​เป็นระยะๆ ชอบความสัมพันธ์​ของพระเอกนางเอก จิกกัดกันตลอด แต่สุดท้ายก็รักกัน ชอบนิสัยพระเอก กวนประสาท​ เจ้าเล่ห์​ จอมวางแผน บางครั้งก็โหด แถมยังปรับตัวได้เร็วอีกต่างหาก​ ตอนอยู่ในร่างนางเอกก็อุตส่าห์​ทาครีมบำรุงผิวพรรณ​ด้วย บอกว่าทำเพื่อนางเอก พระเอกถึงแม้ที่ผ่านๆมาจะมีผู้หญิง​ผ่านเข้ามาเยอะ แต่ก็ไม่เคยสนใจใคร พอเป็นฮ่องเต้ ก็ไม่รับสนม ตลกตรงถีบสาวงามที่ปราถนาอยากเป็นสนมตกน้ำ (พระเอกอยู่ในร่างนางเอก)​ คือคนที่ไม่ยอมมีสนมไม่ใช่นางเอกแต่เป็นพระเอกซะเอง ส่วนนางเอกก็ใส่ซื่อ บริสุทธิ์​ทั้งกายและใจ​ พอมาอยู่​ในร่างผู้ชาย​ก็ทำอะไรไม่ถูก ยังดีที่พระเอกคอยสอน ทำเอาคนอ่านขำ น่าเสียดาย​ที่แค่เล่มเดียวจบ เลยจบรวบรัดไปนิด ขาดความหวานฟินไปหน่อย แต่โดยรวมสนุกค่ะ อ่านเพลิน ภาพหน้าปกก็สวย สื่อถึงบุคลิก​ตัวละครได้ดี
  - Nujaree Jutaworakul
 • 77 วิธีเพิ่ม... View

  14/10/2018
  5
  เป็นหนังสือที่ดีมาก เหมาะสำหรับทั้งคนมี่เริ่มวานใหม่ หรือคนที่ต้องการพัฒนาตัวเอง
  - สมคิด โชติสวัสดิ์รักษา
 • เลอดาว นักธุ... View

  12/10/2018
  5
  ^^
  - บุรามฉัตร
 • ลูกนอกสมรสขอ... View

  11/10/2018
  5
  ชอบมากกกก เป็นนิยายขึ้นหิ้งของเราเลย อ่านวนไปวนมาบ่อยมาก ชอบตรงที่ตัวละครมีความชัดเจน มั่นคงมาก มันหายากอะ คู่นี้แทบไม่เคยทะเลาะกันเลย เรื่องมือที่สามนี้ขี้ปะติ๋ว
  - Yominx
 • ลูกนอกสมรสขอ... View

  09/10/2018
  4
  เขียนได้ดี ภาษาสวย ตัวละครมีสเน่ห์น่าติดตามค่ะ
  - เดย์
 • หลันมู่เอิน ... View

  09/10/2018
  4
  [รีวิว] สมมติฐานรัก S.E.R.F https://songanimebyn.blogspot.com/2018/10/serf.html เรื่องนี้พระเอกหลบไป! คนโลเลไม่มีที่ยืน มันต้องคนที่กล้าทำร้ายตัวเองแบบนายเอกสิสุดยอด!
  - nunny mykira
 • เพราะการแย่ง... View

  08/10/2018
  5
  เนื้อหาชวนติดตาม อ่านแล้ววางไม่ลงเลยค่ะ แอบอยากให้มีภาคต่อเป็นเล่ม 2 นะคะ
  - nitchanun.romy